บันทึก
ย่านเมืองเก่าฮานอย

ย่านเมืองเก่าฮานอย มีสถานที่ให้เดินไปได้ไม่ไกลกันมากนัก แต่ถ้าเกรงว่าจะเหนื่อย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 ธันวาคม ค.ศ. 2019
haauii
หาดใหญ่, ไทย
แหล่งช็อบปิ้งสินค้าหลากหลายแบบ

ย่านนี้คนจะพลุกพล่านเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2018
spiderman2015th
เมืองขอนแก่น, ไทย

รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ย่านนี้เต็มไปด้วยร้านกาแฟที่คุณจะสามารถนั่งลองชิมได้ และก็เดินดูตลาดแบบสบายๆ ลองดูสิลองมาเดินดู ฉันขอนั่งกินกาแฟต่อก่อนมันเหมาะสมแล้ว

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Be2mk
รีวิวเมื่อ 21 มกราคม ค.ศ. 2017

มีเสน่ห์ของความเป็นเมืองเก่า คล้ายย่านพระนครในเมืองไทย แต่ที่นู่นดูวุ่นวายกว่า และบางที่ก็สกปรก แต่ก็จะสัมผัสชีวิตของชาวฮานอยได้ดี

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ iameve59
รีวิวเมื่อ 2 มกราคม ค.ศ. 2017 ผ่านมือถือ

ของขายเยอะ เป็นที่หนึ่งที่น่าเดิน มีร้านค้าจำนวนมากทั้งกลางวันและกลางคืน ถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปอีกครั้งให้ได้

ขอบคุณ HoneyHawk

นักท่องเที่ยวที่มาฮานอยทุกคนคงไม่พลาดย่านนี้
ย่านนี้อยู่ติดกับทะเลสาปคืนดาบ เรียกว่าตั้งแต่เช้าจนถึงประมาณเที่ยงคืนจะคึกคักอยู่ตลอดเวลา
สามารถหาสิ่งต่างๆ ได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของชำ ร้านมินิมาร์ท อาหารแบบสตรีทและร้านอาหาร รวมไปถึงจองรถต่างๆ และเดย์ทริป ไปหลายๆ ที่ทั้งในและนอกเมืองฮานอย โซนนี้จะเต็มไปด้วยโรงแรมและโฮสเทลต่างๆ ราคาเริ่มต้นมีตั้งแต่ประมาณ 100 บาท
ตอนกลางคืนวัน ศุกร์ถึงอาทิตย์มีถนนคนเดินอีกด้วย
การใช้ชีวิตบริเวณนี้อาจจะดูวุ่นวายบ้าง เพราะมีทั้งรถและคนขวักไขว่ไปหมด แต่ก็เป็นเสน่ห์ของเมืองนี้เลยแหละ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ mmiew
รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

ทุกครั้งที่มาเที่ยวฮานอยฉันจะไม่ลืมที่จะมาเยือนที่นี่เพราะฉันสามารถเดินเล่นได้ที่สวนสาธารณะใกล้ทะเลสาบ มีร้านอาหารรอบทะเลสาบที่วิวสวย ๆ คุณ ดื่มด่ำกับบรรยากาศพร้อมกับจิบกาแฟหรือชาที่ร้านอาหารรอบทะเลสาป มีร้านขายของที่ระลึกมากมาย คุณไม่สามารถเดินให้ครบทุกสายบนถนน 46 สายแห่งนี้ในวันเดียวหรอกนะ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ bowmyshumi