ดินและถนนที่อยู่ด้วยกันด้วยชุมชนที่อยู่รอบๆ นี้ - ทุนชีที่ทำให้ดูดีมาก!

ทุนชีที่สวยงามนี้มีการออกแบบที่ซับซ้อนมากและมีทางออกที่ช่วยให้ผู้ที่อยู่ภายในสามารถหลบหนีได... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2023
Holtsoi V
Good

เป็นสถานที่ที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมาก การเดินทางไม่ยาก ไปโดยไม่ใช้ทัวร... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 มิถุนายน ค.ศ. 2019
367KKS
จังหวัดกำแพงเพชร, ไทย

รีวิวเมื่อ 19 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

สงครามทำให้เกิดความสูญเสีย แต่สงสรามก็ทำให้เรารักประเทศของเรามากขึ้น หวงแหนมากขึ้น สงครามทำให้เกิดปัญญา ฉลาด รอบรู้ เพื่อที่จะต้องเอาชีวิตผ่านพ้นสงคราม. ขอบอกว่าที่นี่ตั้งใจไปมาก แต่พลาดตรงไม่ถามไถ่คัยเลยว่าปิดกี่โมง เลยโดนแทคซี่หัวหมอฟันยับเลย คือเราเรียกแทคซี่เพื่อจะไปตอนบ่าย3โมงครึ่ง แทนที่ถ้าแทคซี่มีจรรยาบรรในอาชีพ ก็ควรจะบอกเรา ว่าไม่ทัน ค่อยไปวันหลังหรืออะไรก็ได้ เปล่าเลยเค้ารีบตอบตกลง เราเขาก็เลยเริ่มงอกตั้งแต่เปิดประตูรถแล๊ะ จิงๆมันใช้เวลาเดินทางประมาณ ชั่วโมงครึ่ง แต่ก็ขึ้นอยู่กับรถติดมากน้อยแค่ใหนในเมือง กลับมาเรื่องแทคซี่ มันพาอ้อมโลกไปไกลมาก เราก็โชว์ให้เค้าดูgps บนมือถือเรา ว่าควรไปทางใหน มันไม่สน มันจะไปทางของมัน เพราะมันรู้อยู่แล้วว่ายังงัยก็ไม่ทัน แล้วเราก็ต้องกลับกับมันอยู่ดี จะบอกว่าไปได้ครึ่งทางใช้เวลา2ชั่วโมงกว่าไปแล้ว เราเลยลงไปถามคนข้างทาง ว่าที่ เทอนอลปิดกี่โมงจึงถึงบางอ้อ ว่ามันตั้งใจหลอกเราจิงๆ เราก็ต้องจำยอมเพราะที่นั้นก็เหมือนบ้านนอกดีๆนี่แหละ ไม่มีแทคซี่จะเปรี่ยนได้ สรุปกลับมาถึง ร.ร มิเตอร์ 1,590,000 ดอง เถียงกันไม่รู้เรื่อง เราเลยให้เด็กที่รอบบี้ของร.รช่วยแปล สรุปเลย คนที่นั้นเค้าก็ต้องช่วยคนบ้านเดียวกัน เราก็แค่นักท่องเที่ยว สรุปเราตัดปัญหาจ่ายมันไป เพราะเราก็เหนื่อยนั่งรถตั้ง4-5ช.ม หงุดหงิดด้วย วันนั้นนอนแบบเจ็บใจมาก เพราะเราก็ระวังเรื่องพวกนี้อยู่แล้วดันโดนโกงโดนหลอกหน้าตาซื่อๆนี่แหละ สรุปต้องไปต้องไปกับทัวร์สบายใจดี จ่ายน้อยกว่าด้วย รถตู้ไปแค่4คน สบายกว่าเยอะ มีไกด์เราไปด้วย เรานับถือความเฉลียวฉลาด ของคนสมัยนั้นจริงๆ และนับถือในความกล้า ความอดทน ส่วนเรื่องอุโมงเราเข้าไปแค่ช่วงแรก ประมาณ15เมตรได้ต้องรีบออก เพราะเกิดอาการกลัวที่แคบขึ้นมา ใหนจะมองไม่ค่อยเห็นทางอีก แต่แฟนเราน่าสงสารกว่าเพราะเค้าเป็นฝรั่งตัวใหญ่ เดินย่อก็ไม่ได้ ต้องครานเอา ตัวกับขนาดอุโมงเท่ากันเลย ติดๆขัดๆตลอดตอนคราน เราเลยต้องบอกให้พอแค่นี้แหละ รู้รสชาติคราวลำบากแล้ว อย่าถึงกับต้องให้ทรมานเลย โดยรวม ทุกอย่างดีมากค่ะ เป็นประสบการณ์ที่มีค่าจริงๆ ป.ล ขอย้ำนะค่ะถ้าใครที่จะเดินทางไปเวียดนามหรือโฮจิมิน ควรระวังแทคซี่ให้มากๆ มีเทคนิคมาบอก ถ้าเราอยากรู้ว่ามิเตอร์เนี้ยตั้งโกงไว้หรือปล่าว ลองเอาโทรศัพย์คุณถ่ายรูปดู เพราะถ้ามิเตอร์ปรกติ เราจะเห็นตัวเลขชัดเจน เหมือนถ่ายรูปปรกติ แต่ถ้าเราเห็นตัวเลขมิเตอร์มันวิ่งๆขยับตลอกเวลา ถ่ายรูปมาติดเลขเดียวมั้ง สองเลขมั้ง หรืออาจจะถ่ายไม่ติดเลย นั้นแหละคือการโกงมิเตอร์ค่ะ เราเจอกับตัวทั้งสองอย่างเลย โกงมิเตอร์ กับโกงอ้อมโลก ขนาดเราเป็นคนระวังนะเพราะได้อ่านคอมเม้นท์คนที่เคยไปมาก่อน เราก็ยังจะโดนเลย เอาล่ะค่ะ ขอให้เที่ยวกันอย่างชาญฉลาด และมีสตินะค่ะ เชื่อว่าสถานที่ที่คุณจะไปไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ขอบคุณ Giftzysilly F
รีวิวเมื่อ 13 กันยายน ค.ศ. 2015

ไปกับทัวร์ หากไปด้วยตัวเองอาจจะคุ้มค่ามากกว่า เพราะใช้เวลาไม่นานมากกับสถานที่แห่งนี้ แต่แลกด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางก็เหมาะสม

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Dee38486
รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

มาเมืองนี้ ต้องมานะครับ ลอดอุโมงค์ครับ หาซื้อทัวร์ในราคา 13 USD ย่านแบ็คแพ็คได้เลยครับ บางรายอาจขายแพง ต้องหาดูดีๆ แต่ก็ขึ้นกับการบริการอีกทีครับ

ขอบคุณ Anek N
รีวิวเมื่อ 30 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ผมซื้อทัวร์ไปกับบริษัทเวียตซี นั่งรถออกนอกเมืองไปประมาณชั่วโมงนึง ภายในจะเป็นบริเวณสนามหลบภัยของชาวเวียตกง มีการสาธิตกับดัก ชมวิดีโอสมัยสงคราม

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ cnangpetch
รีวิวเมื่อ 18 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ทัวร์ดูอุโมงค์กู๋จี สามารถซื้อทัวร์จาก agency ราคาไม่แพง มีรถบัสรับส่งจาก-ถึงหน้าโรงแรม อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก ได้รู้ว่าทหารสมัยก่อนเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดอย่างไร มีการขุดเป็นอุโมงค์เข้าไปลึกและยาวกว่า100 เมตร แคบมาก เล็กมาก มีแสงสลัวมากๆ นักท่องเที่ยวสามารถทดลองมุดลงไปด้วยระยะทางไม่ไกลมาก แต่หายใจลำบาก ต้องย่อตัวเดิน ถ้าไม่แข็งแรงขอให้ผ่านไปได้เลย มีบริการทดลองยิงปืนเสียค่าใช้จ่าย มีพืชผักอย่างนึงให้ชิมเป็นเหมือนพวกหัวมัน หัวเผือก เป็นอาหารที่พวกทหารกินกันจริงๆ

ขอบคุณ bambampaipai