ทุนชีที่สวยงามนี้มีการออกแบบที่ซับซ้อนมากและมีทางออกที่ช่วยให้ผู้ที่อยู่ภายในสามารถหลบหนีได... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจมาก การเดินทางไม่ยาก ไปโดยไม่ใช้ทัวร... อ่านเพิ่มเติม
ได้เห็นสถานที่จริงจากที่เคยอ่านเจอจากสื่อต่างๆได้ฟังบรรยายจากไกด์ที่มีชีวิตอยู่และอยู่ในช่วงเวลาที่มีสงครามเวียดนาม
อุโมงค์กู๋จี คุณจะสนุกไปกับการนำทางและแนะนำของไกด์ ระบบหลุมและท่อ เราสามารถลงไปทอสอบได้หมด ซึ่งเป็นเครือข่ายใต้ดนในสมัยสงครามโลกที่น่าสนใจมาก คุณสามารถซ้อมยิงปืนต่างๆได้ที่นี่และ เรียนรู้วัฒนธรรมเวียดนามในสมัยสงครามโลก เดินทางง่ายจาก โอจิมินท์ ด้วยรถโดยสารต่อเดียว
ได้มีโอกาสไปที่อุโใงกุจี่ รู้สึกทึ่งมาก ที่ชาวบ้านสมัยนั้นสามารถซ่อนตัวลงไปในอุโมงค์แคบๆได้ และสามารถสู้กับชาวอเมริกันให้แพ้ไปได้
เมืองโฮจิมินห์มีสถาณที่ใกล้เคียงที่น่าเที่ยวชมทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามเวียดนาม กิจกรรมมีทั้งหลุมหลบภัย การจำลองค่ายทหาร ซ้อมยิงปืน ฯลฯ
บรรยากาศสัมผัสแรกวังเวงนิดๆ เพราะเรามาตอนช่วงบ่ายและเจอฟ้าสลัว ที่นี่มองไปจะเหมือนป่าแต่จะมีทางเดินที่ทำเป็นทางไปเรื่อยๆ และไกด์ก็พูดให้ระวังหลงทางอีก แต่เราว่าไม่หลงหลอกคะ เพราะจะมีคนเข้ามาตลอด แต่ก็อย่าประมาทดีกว่า อิอิ เราสามารถซื้อ ฮาฟเดย์ทริปจากในเมืองมาได้เลย ไกลพอสมควรแนะนำมากับทัวจะดีกว่าคะ และจะมีไกด์พาเราเดินทั่วสถานที่ แต่ระวังยุงนิดนึงนะคะ ยุงเยอะคะ ทึ่งกับความพยายามและความลำบากของคนสมัยก่อนมากคะ อุโมงค์เล็กมากจริงๆ ขนาดเหมือนได้แค่ยื่นตรงๆก็อึกอัดแล้วไม่รู้อยู่กันไปได้ยังไง ทริปนี้ออกจากเมืองบ่ายโมง กลับไปถึง ทุ่มนึงพอดีเป็นทริปที่ยาวใช้ได้ บายากาศ และอุปกรณ์ต่างๆยังแอบแฝงความหดหู่ตลอดทาง
เราได้มีโอกาศไปเที่ยวที่ Cu Chi Tunnelsอยู่ห่างจาก Ho Chi Minh ประมาณ 1:30 ชั่วโมง โดยมี guide ท่องถิ่น (พูดภาษาอังกฤษ) พาชม ค่าบัตผ่านประตูถูกมาก ไม่เกิน 1 USD ที่ด้านในมีการจำลองการใช้ชีวิตใต้ดินสมัยสงครามเวียดนาม ทั้งหมดถูกสร้างขึ้นใหม่ เนื่องจากของอุโมงค์เดิมที่เป็นดินพังไปตามกาลเวลา แต่ก็มีอุโมงค์ที่ส้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศจริงด้วย ซึ่งน่าตื่นเต้นมากแต่ไม่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ เนื่องจากเดินในอุโมงค์ได้ลำบากมาก
มีการให้ลองชิมมันสัมปะหลัง อาหารหลักของทหารสมัยนั้น(ฟรี) และ มีการให้ลองยิงปืนยาว (มีค่าใช้จ่าย) ด้วย