Pham Ngu Lao Street เป็นถนนที่นักท่องเที่ยวแทบจะทุกคนที่มาที่โฮจิมินห์ต้องรู้จัก... อ่านเพิ่มเติม
ไปที่นี่มีทุกอย่าง ที่ชาวแบ็คแพ็คต้องการ ทั้งที่แลกเงิน แพ็คเกจทัวร์ราคาประหยัด และโรงแรมราคาประหยัด
เป็นย่านที่มีวามคึกคักมากที่สุดย่านหนึ่งในโฮจิมินห์เลยก็ว่าได้ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวเวียดนามและชาวต่างๆเดินอยู่มากมาย จริงๆมันก็คล้ายกับถนนข้าวสารบ้านเรานะ มีร้านขายของต่างๆ สามารถต่อราคาได้ มีโรงแรมให้เลือกเยอะมาก
ถนนที่นี้เต็มไปด้วยบริษัททัวร์ มีทุกรูปแบบทั้งภายในและต่างประเทศ สามารถแลกเงินกับร้านค้าในถนนนี้ได้เลย
อย่างว่าละครับ เป็นย่าน Backpacker area มีทั้งชาวต่างชาติ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม บริษัททัวร์ถูกๆคุณสามารถหาได้จากที่นี่ ติดสวน 23 กันยา ยามเย็นจะบรรยากาศดีครับ
ถนนสายนี้นักท่องเที่ยวแบ็คแพ็คค่อนข้างเยอะ โรงแรมและร้านอาหารหาง่าย ราคาก็ไม่แพง ร้านขายของฝากแถวนี้ถูกกว่าตลาดเบนธาน (คิดว่าเราน่าจะฉลาดไม่ทันแม่ค้า 555++)
แสงสียามราตรี ผับ และ สาวๆ หนุ่มๆ เดินกันขวักไขว่ ความปลอดภัยขึ้นอยู่กับการระวังตัว อย่าเมาจน อันตรายกับตัวเอง เดินทางไม่ยาก ถ้าสำหรับคนไทยที่นี่คือ ถนน ข้าวสาร เลยทีเดียว
ระวังเรื่องมิจฉาชีพด้วย ขนาดคนแถวนั้นยังเตือน อย่าเผลอเรอเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์เกินไป
หากคุณประทับใจถนนข้าวสารที่ประเทศไทย คุณจะต้องชอบที่นี่ !!
ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ผับ บาร์ และเกสเฮ้าส์ รองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งเอเชียและยุโรป เข้ามาพักรวมกันที่นี่ กลางวันที่นี่เงียบมาก เหมือนเป็นเมืองร้าง แต่พอตกกลางคืนเท่านั้น บรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันออกมาสังสรรค์ยามค่ำคืนกันชนิดเต็มถนนเลยทีเดียว และถ้าคุณมาที่นี่ สิ่งที่ห้ามพลาดเลย คือ การนั่งเก้าอี้ซักผ้าแล้วดวนเบียร์กัน ชมบรรยากาศท้องถนนในเมืองโฮจิมินห์