ถ้าอยากได้ของฝากพวกอาหารแห้งกาแฟ เมล็ดบัวอะไรพวกเนี่ย ก็เข้าไปดูได... อ่านเพิ่มเติม
ของขายมากมายเช่น พวกเสื้อผ้า รองเท้า ราคาค่อนข้างแพงกว่าไทย พวกกาแฟก็เยอะ ราคาไม่แพงมาก ผลไม้ราคาแพง
เข้ามาภายในตลาด Ben Tanh โซนรอบนอกนั้นจะเป็นร้านค้าของรัฐบาลที่ห้ามต่อรองราคา และสินค้าที่มาขายที่นี่จะคัดเกรดดีกว่าด้านใน
มาถึงโซนด้านในที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวชื่อดัง โซนนี้สามารถต่อรองราคากันได้เต็มที่เลย แต่เท่าที่ดูก็ไม่รู้จะซื้ออะไร(เพราะมาบ่อยมาก) ก็เดินชมบรรยากาศตามระเบียบ
Ben Thanh Market ถ้ามาโฮจิมินห์ ซิตี้ ต้องมาที่นี่ พอก้าวเดินเข้าไปในตัวอาคาร เสียงแม่ค้าสาวๆทักเสียงใส พอรู้ว่าเป็นคนไทย ก็ส่งเสียงทัก "สวัสดีคะ" แม่ค้าสาวๆที่นี่พูดไทยได้หลายๆคน น่ายินดีมากครับ ซินจ่าวเวียตนาม
เป็นตลาดที่เป็นศูนย์รวมของสินค้าที่ขายในโฮจิมินห์ ก็ว่าได้ การซื้อของที่นี่ ต้องต่อเยอะๆๆ ถ้าต่อไม่ได้ให้เดินหนี บางเจ้าจะยอมเรา ไม่งั้นโดนฟันราคาแน่นอน ต้องต่อรองราคานะคะ ขอย้ำ!!!
แต่ละร้านขายของเหมือนกัน อยู่ที่ใครจะมีทักษะการต่อรองได้เก่งกว่ากัน ของฝากประเภทพวงกุญแจ หมวกเวียดนาม เสื้อยืด ของกินต่างๆ
เดินช้อปปิ้งที่นี่จะเหนื่อยสักหน่อยนะกับการต่อรองราคา ควรต่อราคาเกิน50%กันเลยทีเดียว เป็นคนไม่ชอบต่อเลยเดินดูเฉยๆ ก้อสนุกดี คิดว่าของเมืองไทยถูกกว่าคุณภาพไม่ได้ต่างกัน เลยไม่ได้ซื้ออะไรมาก
โดยรวมคิดว่าเหมาะแก่การเดินเล่นดูๆสนุกๆ
เป็นตลาด indoor ส่วนมากแต่ละร้านก็จะเป็นสินค้าเหมือนๆกัน พวกหมวก พวงกุญแจ magnet ของกินก็มี เสื้อผ้า รองเท้า บรรยากาศคล้ายๆจตุจักรบ้านเรา แต่จตุจักรของหลากหลายกว่า แม่ค้าที่นี่พูดภาษาไทยได้ส่วนใหญ่ รับทั้งเงินไทย เงินด่อง ดอลลาร์ ตลาดปิดช่วงเย็น แต่จะมีตลาดด้านนอก night market มาตั้งร้านที่ถนนข้างๆตลาดเบนถั่นส่วนมากจะเป็นงานของก็อป nike baobao ส่วนของที่ระลึกเท่าที่ซื้อมาไปซื้อที่มุยเน่ถูกกว่า อาจจะเพราะตรงเบนถั่นเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวเยอะเลยราคาสูง