Central Post office เป็นไปรษณีย์กลางที่สวยที่สุดในประเทศเวียดนาม... อ่านเพิ่มเติม
ไปรษณีย์กลางประจำนครโฮจิมินห์ที่เก่าแก่ ตกแต่งสไตล์อาณานิคมฝรั่งเศสอย่างสวยงาม... อ่านเพิ่มเติม
ทำจากไม้ สวยงามตามที่คาดไว้ มีของที่ระลึกขาย
มีโปสการ์ดขาย ราคาไม่แพง สามารถซื้อแสตมป์ส่งจากที่นี่ได้เลย
ใกล้กับจุดท่องเที่ยวสำคัญของเมือง เดินถึงกันหมด
ไม่มีกิจกรรมให้ทำมากนักนอกจาก่ายรูป เป็นที่ไว้แวะพักเหนื่อยถ่ายรูป และซื้อของฝาก ใช้เวลาไม่นานมากกับสถานที่แห่งนี้
ไปรษณ์กลางของโฮจิมินห์ตัวอาคารด้านใรจะคล้ายกับโถงที่หัวลำโพง ตึกสถาปัตยกรรมโปรตุเกส มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมเข้าไปเป็นจำนวนมาก ทั้งถ่ายรูปและส่งโปสการ์ดไปหาคนที่ตนรัก รอบๆไปรษณีย์ก็จะมีร้านแอาหารต่างๆมากมาย รวมถึงเอ็มเคด้วย
ไม่มีไรมาก ผมว่าถ่ายรูปด้านหน้าอย่างเดียวก็พอ ข้างในเป็นไปรษณีย์เฉยๆ ขายของสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ถ้าจะมาแวะเที่ยวอย่างเดียว ถ่ายรูปข้างนอกก็พอ แล้วไปNotre Dame Cathedral
ที่อยู่ตรงข้ามดีกว่า
หากคุญวางแผนที่จะส่งโปสการ์ดกลับบ้าน หรือส่งให้เพื่อนๆ ลองมาสัมผัสบรรยากาศไปรษณีย์โบราณสักครั้ง พร้อมเก็บภาพบรรยากาศโดยรอบ น่าจะได้อารมณ์ต่างกับเมืองไทยเลยล่ะค่ะ :)
ไปรษณีย์กลางของแต่ละประเทศนี่ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวได้เลยนะ มาดูความเก่าแก่และศิลปกรรมในสมัยก่อน ไปรษณีย์โฮจิมินห์อยู่ใกล้กับโบสถ์นอสเตอร์ดัม เรียกว่ามาที่เดียวได้พร็อพสองที่ โบสถ์ออกสีอิฐแดง ไปรษณีย์สีเหลืองเข้ม เหมาะแก่การถ่ายรูปจริงๆ พอเดินเข้าไปข้างในจะให้บรรยากาศแบบย้อนยุคนิดๆ เคาน์เตอร์แรกทางขวามือจะมีช่องสำหรับให้เราซื้อไปรษณียบัตรส่งกลับมาให้เพื่อนๆ ที่ประเทศเราได้เลย ไม่แน่ใจว่าเค้าให้เลือกรูปได้ไหม เพราะตอนซื้อเค้าไม่เห็นถามเลย ซื้อ 2 ใบ ได้มา 2 รูป เป็นรูปด้านนอกของตัวตึก แต่ถ่ายคนละมุม ราคารวมแสตมป์ 30,000 ด่อง (ประมาณ 48 บาท) ตรงกลางทางเดินจะเห็นมีเคาน์เตอร์ขายของที่ระลึก ก็มีแสตมป์ชุด ไปรษณีย์บัตร อะไรพวกเนี้ย แต่เราไม่ได้ถามราคา ตอนที่นั่งเขียนไปรษณียบัตรอยู่ เห็นบางคนเค้าเขียนไปรษณียบัตรที่ไม่เหมือนของเรา คิดว่าเค้าคงซื้อจากเคาน์เตอร์พวกนี้ ตอนเราไปมุ่งมั่นมาก เดินตรงไปซื้อที่เคาน์เตอร์เลย ไม่ได้มองให้ทั่วๆ ก่อน เผื่อใครไปจะลองดูก่อนก็ได้ แล้วเปรียบเทียบราคาดู แต่ก็อีกแหละไม่รู้ค่าแสตมป์อีกเท่าไหร่นะ