Central Post office เป็นไปรษณีย์กลางที่สวยที่สุดในประเทศเวียดนาม... อ่านเพิ่มเติม
ไปรษณีย์กลางประจำนครโฮจิมินห์ที่เก่าแก่ ตกแต่งสไตล์อาณานิคมฝรั่งเศสอย่างสวยงาม... อ่านเพิ่มเติม
ไปรษณีย์ ด้านในใหญ่มาก คนถ่ายรูปด้านหน้าเยออะมาก อยู่ใกล้กับโบสถ์ เดินแป๊ปเดียวก็ถึง ตอนที่ไปทาสีใหม่เป็นสีเหลืองแล้วจ้า
วันที่ไป ถึงเกือบบ่ายสองครึ่งผกือบไม่ทัน เดินเข้าไปด้านในสวยค่ะ คล้ายๆกับหัวลำโพงทีาเมืองไทยเลย มีขายของที่ระลึก ราคาไม่แพง .ไม่มีพนักงานคอยให้คำปรึกษา สงสัยต้องเดินเข้าไปถามค่ะ
ตัวอาคารออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังของฝรั่งเศล มีสถาปัยตกรรมที่โดนเด่นประจำเมืองไซง่อน ภาพในสามารถเข้าชมได้ฟรี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ควรแวะมาชม
จากนั้นก็มาชม Ho Chi Minh Post Office หรือไปรษณีย์กลางต่อ ตามระเบียบ
Saigon Central Post Office Bưu điện Trung tâm Sài Gòn เป็นไปรษณีย์ที่สวยที่สุดในประเทศ Vietnam สร้างโดยชาวฝรั่งเศสในปี 1886-1891 ในช่วงอนานิคม ที่นี่มากี่ครั้งก็ยังสวยเหมือนเดิม
ไปรษณีย์กลางที่ดูใหญ่โต โอ่อ่า ไปถึงแล้วต้องไปลืมแวะ และอย่าลืมส่งโปสการ์ดกลับมาบ้าน แต่โปสการ์ดภาพไม่ค่อยสวย มีให้เลือกน้อย
ศูนย์ไปรษณีย์กลาง สถาปัตยกรรมยุคใหม่ ของ เวียดนาม อยู่กลางเมือง เหมาะแก่การเยี่ยมชมและถ่ายรูปกับทุกเพศทุกวัย