พิพิธภัณฑ์สงคราม
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีมาก แต่ก็เศร้าสะลดมากเช่นกัน

ส่วนตัวเคยมาที่นี่แล้ว2ครั้ง ก็ร้องไห้ทุกครั้ง ทุกภาพถ่ายในพิพิธภัณฑ์มีความหมายมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2020
noocharinsuzuki
โทะยะมะ, ญี่ปุ่น
Museum

มาเรียน ประวัติศาสตร์ ของเวียดนาม มาเรียนชีวิต ทำให้ รู้ว่า การ ทำสงคราม 😥😥ทำให้ทุกฝ่ายบาดเจ็บ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2019
694alainaw

รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ผมมาเพียงแค่ถ่ายรูปกับเฮลิคอปเตอร์หน้าพิพิธภัณฑ์เท่านั้นครับ ฮ่าๆ รอบแรกก็เข้าไปข้างในนะครับ มีแต่ความเสียหาย ความพ่ายแพ้ของสงคราม ซึ่งใครชอบประวัติศาสตร์คงสนุก ข้างในไม่มีแอร์นะครับ ร้อนนิดๆ ค่าเข้าชม 20 ดอง มั้ง หรือ 20 บาทนี่แหละครับ

1  ขอบคุณ Anek N
รีวิวเมื่อ 29 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชม เห็นถึงภาพสมัยก่อนที่ชาวเวียดนามต้องอยู่อย่างลำบากในช่วงสงคราม ด้านนอกอาคารมีเครื่องบินรบหลายลำจัดแสดงไว้

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Supaporn_Apa
รีวิวเมื่อ 28 เมษายน ค.ศ. 2015

คือตามชื่อแหละ มันก็คงดูแล้วหดหู่อยู่แล้ว แต่ว่าก็ได้ความรู้ดีนะ
พิพิธภัณฑ์มีสามชั้น ห้องที่จัดแสดงจะติดแอร์ แต่ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่ไม่ติดแอร์
พอดีเราไปวันอาทิตย์ มีเด็กนักเรียนมาเป็นกลุ่มหลายกลุ่มเยอะมากกก ทำให้ดูไม่สะดวก ไม่แน่ใจว่าวันอื่นๆ เป็นยังไงบ้าง แล้วที่สำคัญคือ แบบว่าเหม็นเหงื่อน้องนักเรียนน่ะ เลยรีบดูรีบไป
ส่วนใหญ่จะเป็นรูป ที่แสดงความโหดร้ายของสงคราม กับมีปืน ระเบิดจัดแสดง

อย่าลืมไปดูตึกที่เป็นคุกข้างๆ ด้วย มันอยู่อีกตึก บางคนไม่รู้ก็ไม่ได้เดินไปดู

ขอบคุณ Bangkok_ThailandPlay
รีวิวเมื่อ 20 เมษายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ที่นำภาพความโหดร้ายของสงครามมาให้คนรุ่นหลังได้รับชม นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือ และเครื่องบินรบ รวมถึงคุกเวียดนามสมัยก่อนให้ได้ชม
ที่สำคัญคือ สามารถจองตั๋วชมโอเปร่าเฮาส์ ราคาถูกกว่าหน้างานได้ที่นี่

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Alhing
รีวิวเมื่อ 11 มีนาคม ค.ศ. 2015

ไม่รู้จะบอกว่า ควรดูหรือไม่ เพราะแต่ละภาพที่นำมาจัดแสดงค่อนข้างหดหู่และสยอง เพราะสงครามเวียดนามทำลายล้างเผ่าพันธุ์และสิ่งปลูกสร้างไปมาก แต่ก็อย่างว่า เราต้องเรียนรู้อดีตเพื่อพัฒนาอนาคต

2  ขอบคุณ F S