พิพิธภัณฑ์สงคราม
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีมาก แต่ก็เศร้าสะลดมากเช่นกัน

ส่วนตัวเคยมาที่นี่แล้ว2ครั้ง ก็ร้องไห้ทุกครั้ง ทุกภาพถ่ายในพิพิธภัณฑ์มีความหมายมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2020
noocharinsuzuki
โทะยะมะ, ญี่ปุ่น
Museum

มาเรียน ประวัติศาสตร์ ของเวียดนาม มาเรียนชีวิต ทำให้ รู้ว่า การ ทำสงคราม 😥😥ทำให้ทุกฝ่ายบาดเจ็บ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 สิงหาคม ค.ศ. 2019
694alainaw

รีวิวเมื่อ 21 มิถุนายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อีกแห่งหนึ่ง การเดินทางในเมืองสะดวก สามารถเดินไปยังสถานที่อื่นๆ ได้ง่ายๆ ไม่ไกลกันมาก สะดวก

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ 367KKS
รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2019

พิพิธภัณฑ์อยู่ในตึกประมาณ 4 ชั้น แต่ละชั้นมีรูปถ่าย และ เรื่องราวในสงครามที่สร้างความเศร้าใจไม่น้อย บางรูปเขียนบรรยายว่า นี่คือภาพสุดท้ายของคนในหมู่บ้านนี้ เพราะหลังจากช่างภาพเดินออกมา 10 นาทีเสียงปืนก็ดังขึ้น... เป็นต้น มีภาพผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากฝนเหลืองที่ทำให้คนเวียดนาม generation หนึ่งหายไป... น่าเศร้าใจ แต่ก็ดีมากที่ได้ไปดู

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ NapacharassaengS
รีวิวเมื่อ 26 กันยายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่แสดงข้อมูลเกี่ยวกับสงครามเวียดนาม ที่สหรัฐส่งกำลังทหารเข้ามาทำสงครามสร้างความสูญเสียมากมายให้กับเวียดนาม ดูแล้วรู้สึกเศร้าใจที่คนเราจะทำร้ายกันได้รุนแรงขนาดนี้

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Toddnagara
รีวิวเมื่อ 26 สิงหาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์สงครามสงครามที่โฮจิมินห์ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วค่ะ แต่ความรู้สึกก็เหมือนครั้งแรกที่เคยได้มาดูค่ะ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเวียดนาม เข้าใจสงครามเวียดนาม เข้าใจความลำบากที่ชาวเวียดนามเคยโดนในยุสมัยสงครามสมัยก่อน ใครๆไปเที่ยวเวียดนามหรือโฮจิมินห์ซิตี้คงคิดว่าต้องไปชมดูค่ะ

ขอบคุณ MarasriH2
รีวิวเมื่อ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

จะว่าตื่นเต้นก็ไม่ใช่ ตกใจซะมากกว่า
เรื่องราวสงคราม ที่ไม่น่าเชื่อและผลกระทบ
เด็กๆก็ตื่นเต้นตามประสา ที่ได้เห็นอาวุดสงคราม แต่เราหดหู่จัง

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ nixsersar