ฉันพักที่ Ho Chi Minh City เป็นเวลา 5 วัน 2 คืนที่โรงแรมระดับห้าดาว โรงแรม Legend และอีก 2 คืนที่โรงแรม Elios ที่ห้อง 1006 ฉันชอบที่จะทานอาหารเช้าในตอนเช้า และในตอนกลางคืนที่สนุกกับวิวกลางคืนบนชั้นดาดฟ้า มันรู้สึกผ่อนคลาย อาหารเช้าเยี่ยมมากเมื่อเทียบกับราคาของโรงแรมระดับห้าดาว โรงแรมนี้เป็นโรงแรมราคาประหยัด พนักงานน่ารัก และให้ความช่วยเหลือดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่บ้านสาว ทำเลที่ตั้งดี เลี้ยวซ้ายเดินไปภายใน 3 นาทีก็สามารถหาก๋วยเตี๋ยวทานได้แล้ว (เปิดตั้งแต่หัวค่ำ และปิดตอนดึกๆ) และเลี้ยวขวาเดินภายใน 3 นาที ก็สามารถเข้าร่วมกับทัวร์ท้องถิ่น นักท่องเที่ยว Sinh อยู่ที่นั่น
ฉันซื้อทัวร์ของบริษัท Sinh เพื่อไป My Tho ซึ่งเป็นแหล่งที่ขายพวกของตกแต่งบ้านที่ทำจากไม้ ซึ่งราคาถูก แต่ระวังให้ดี ขอให้จดราคาของทุกอย่างที่จะซื้อไว้เมื่อคนขายแจ้งราคา เพราะฉันซื้อของหลายอย่างมาก และเพราะเห็นว่าราคาเหมาะสมอยู่แล้วจึงไม่ได้ต่อรอง แต่เมื่อจ่ายเงินกลับพบว่าราคาทั้งหมดแพงกว่าที่ได้รับการแจ้งไว้ และก็ทำอะไรไม่ได้เพราะจ่ายเงินไปแล้ว อย่างเดียวที่ฉันไม่พอใจคือระบบการเก็บข้อมูลของที่โรงแรมนี้ เพราะฉันได้จ่ายค่าที่พักทั้งหมด 2 คืนไปตั้งแต่เมื่อตอนจองผ่าน booking.com ซึ่งเป็นแบบที่คืนเงินไม่ได้เพื่อจะได้ราคาพิเศษ ฉันได้ส่งอีเมล์ไปเช็คกับ booking.com อีกครั้งด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าทาง Elios Hotel ได้รับเงินจากฉันแล้ว
ฉันได้เมล์ตอบกลับจาก Elios Hotel ยืนยันว่าได้รับเงินค่าที่พักของฉันสำหรับ 2 คืนแล้ว แต่ปรากฏว่าคืนที่ 2 ประมาณ 9 โมง พนักงานมาบอกฉันว่าฉันชำระไว้แค่ 1 คืน ดังนั้นขอให้ไปชำระค่าที่พักของคืนที่ 2 เขาต้องการให้ฉันแสดงหลักฐานว่าได้ชำระมาครบแล้ว เพราะระบบของเขาโชว์ว่าชำระแค่คืนเดียว มันเสียเวลามากที่ฉันจะต้องมานั่งวุ่นวายกับเรื่องบ้าๆ บอๆ แบบนี้