แม่น้ำใจกลางเมืองนี้ทำให้เมืองเว้ดูอบอุ่น และมีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ได้มีโอกาสเดินเล่นไปตามริมน้ำ... อ่านเพิ่มเติม
วิวสวยมาก ติดกับเจดีย์วัดเทียนมู่ มีให้ล่องเรือด้วย แต่ค่าเรือแล้วแต่เราดีลได... อ่านเพิ่มเติม
Perfume River หรือแม่น้ำหอม เป็นแม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านใจกลางเมืองเว้ มีต้นกำเนิดจากภูเขาที่มีดอกไม้ป่าหอมอันเป็นที่มาของชื่อในน้ำหอม โดยมีเรือนก่อนให้บริการล่องเรือชมบรรยากาศสองข้างทาง ในช่วงเย็นถึงตอนค่ำ
แม่น้ำหอม แม่น้ำที่ทอดยาวไปตามเมืองเว้ มีบริการเรือนำเที่ยว เป็นเรือหัวมังกร แต่กลิ่นของน้ำ ไม่ได้หอมเหมือนชื่อแม่น้ำนะ แต่ก็แสดงให้เห็นวิถีชีวิตคนเว้ มีเด็ก ๆ ว่ายน้ำเล่นในแม่น้ำ
แม่น้ำหอมเป็นแม่น้ำสายหลักของเมืองเว้ ริมแม่น้ำมีสถานที่สำคัญตั้งอยู่คือพระราชวังเว้ และเจดีย์เทียนมู่ เป็นต้น มีสะพานข้ามแม่น้ำหลายแห่ง
เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะไปเข้าชมเจดีย์เทียนหมู่ คณะทัวร์ส่งเราลงเรือล่องแม่น้ำหอมและใช้เวลา 15 นาที เพื่อไปชมเจดีย์เทียนหมู่ และขากลับรถก็ไปรับ ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจดีค่ะ
Perfume river หรือ แม่น้ำหอม
เป็นแม่น้ำสายหลักที่สำคัญของhue
ยาวหลายร้อยกิโลเมตร
ในช่วงบ่ายและมีการล่องเรือจากวัดเทียนมู่มายังสะพานเว้
หรืออาจจะเป็นภัตตาคารกลางน้ำบนแม่น้ำหอมที่มีไฟเปลี่ยนสีก็สวยดี และยังมีบริการทัวร์ล่องแม่น้ำหอมตอนกลางคืนอีกด้วย