พิพิธภัณฑ์สังหารหมู่โตลเสลง
บรรยากาศเก่าๆ ยังคงอยู่

ภาพผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้เยอะมาก พวกเขาถูกจองจำในสถานที่แคบๆ ภายในอาคารอากาศร้อนอบอ้าว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2019
Sakuntala_mong
โหดร้าย ทารุณ

อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก เป็นโรงเรียนเก่า ไม่มี audioguide ภาษาไทย ควรมาตอนบ่าย จะได้ไม่ร้อนมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 มกราคม ค.ศ. 2019
rachaij

รีวิวเมื่อ 23 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ที่จะทำให้เข้าใจความเป็นมา และประวัติศาสตร์ของประเทศนี้มากขึ้น เป็นสถานที่จองจำ กักขังนักโทษในอดีตที่ถูกเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่ให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์มากมาย

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Kowit62
รีวิวเมื่อ 23 เมษายน ค.ศ. 2015

สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกที่หนึง บรรยากาศตามทางเดินตามห้องต่างๆค่อนข้างหดหู่ เพราะของจริงยังคงเก็บรักษาไว้ดีและมีให้เห็น เช่น เครื่องทรมานต่างๆ รูปของนักโทษในสมัยนั้น คุก หรือแม้แต่กระทั่งที่คล้องกุญแจ

ขอบคุณ KunGnoi
รีวิวเมื่อ 30 กันยายน ค.ศ. 2014

ถ้าเดินเอง ก็พอจะรู้เรื่องบ้าง มีป้ายหลายแผ่น แต่ถ้ามีไกด์พาเดินจะดีมาก ตอนนี้ก็ทรุดโทรไปตามเวลา เข้าไปรู้สึกวังเวงและหดหู่ และกลัวนิดหน่อย

ขอบคุณ Jayapa
รีวิวเมื่อ 28 พฤษภาคม ค.ศ. 2014

มีโอกาสได้มาเยี่ยมชม 3-4 ครั้ง .. ทั้งการมาเยี่ยมชมเองตอนมากัมพูชาใหม่ๆ และพาพรรคพวก เพื่อนฝูงที่มาเที่ยวพนมเปญให้มาได้รับและสัมผัสกับอดีตที่น่าสะเทือนใจของกัมพูชา
คุกตวลเสลงเป็นสถานที่ เมื่อได้มา จะมองกลับไปเห็นอดีตได้อย่างชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกับประชาชนกัมพูชาในสมัยที่ เขมรแดง เรื่องอำนาจ ... เราสามารถจะรับรู้ถึงความขมขื่น ความทุกข์ทรมาน ที่ได้เกิดขึ้นในสถานที่แห่งนี้ จากวัตถุที่จัดแสดง จากสถานที่ที่ยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ จากรูปถ่าย จากซากโครงกระดูก .. รับรองว่าเราสามารถจะจินตนาการได้อย่างชัดเจนถึงความโหดเหี้ยมที่เกิดขึ้น และภาพเหล่านี้ยังคงอยู่กับเราไปอีกอย่างน้อย 2-3 วัน ฉะนั้น เมื่อจะมาเยี่ยมชมจะต้องเตรียมใจ และพร้อมที่จะรับกับความแสลงใจเหล่านี้
ปัญญาชน นับหมื่น ที่ได้เสียชีวิตในที่นี้ เป็นสาเหตุหลักให้กัมพูชาในยุคต่อมา ขาดมันสมอง ขาดบุคคลากรที่มีคุณภาพในการบริหารและจัดการประเทศ ดังนั้นสิ่งที่เราได้เห็นในกัมพูชาปัจจุบันนี้คือ ผลลัพท์ของสิ่งที่เกิดขึ้นที่คุกตวลเสลง ... ถ้าเราสามารถที่เข้าใจในประเด็นนี้ได้ เราจะเข้าใจคนกัมพูชามากขึ้น
หากตัดสินใจมากัมพูชา .. แนะนำให้มาเยี่ยมชม เพื่อที่จะได้เข้าใจคนที่นี่ได้อย่างลึกซึ้ง

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2014
2  ขอบคุณ Petcharat S
รีวิวเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

คุกตวลเสลงเป็นสถานที่หนึ่งที่ไม่แนะนำให้ผู้ที่จิตใจไม่มั่นคงพอเที่ยวสักเท่าไหร่ เพราะเป็นสถานที่ที่มีอดีตอันขมขื่น เศร้าสลดหดหู่ และเป็นที่ๆพึงสังวรณ์ไว้ให้ห่างไกลสงคราม สภาพภายในยังรักษาสภาพบรรยากาสแบบเดิมๆโดยเดิมดัดแปลงมาจากวิทยาลัยแห่งหนึ่ง

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013
ขอบคุณ ninevet