ให้อารมณ์คล้ายๆพระบรมมหาราชวัง มีภาพจิตรกรรมฝาผนังรอบๆพระอุโบสถ ค่าเข้าชมราคาแพงเอาเรื่องเหมือนกัน... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ให้คุณได้เข้ามาสัมผัสถึงความงดงามที่นี่ คุณจะไม่ผิดหวัง หากชอบในสถาปัตยกรรม
มาที่นี่แนะนำใช้บริการไกด์ด้านประตูทางเข้า เพียง10 ดอลล่าเท่านั้น ภายในงดงามมาก มาตอนกลางวันแดดแรงมากจริงๆ ที่นี่ปิดพักกลางวัน ควรวางแผนการเดินทางให้ดีนะ
ประทับใจข้าวของเครื่องใช้ต่างๆส่วนมากเป็นทองคำ
ช่วงเย็นก็มาเดินเล่นที่ลานหน้าพระราชวังหลวงเขมรินทร์ หรือชื่อเต็มๆว่าพระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล มีพระบรมฉายาลักษณ์ของกษัตริย์นโรดม สัหมุณีอยู่ด้านหน้า
ที่นี่ในช่วงเย็นอากาศดีมากๆเลย มีผู้คนมาพักผ่อนกันมากมาย
** For More Photo you can look in Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมมาดูได้ที่ Facebook “Vanapong Peudpaichit” **
ถ้ามีเวลา แนะนำให้ไปชมคะ ข้างในประกอบด้วยหลายอาคาร แนะนำให้ไปตอนเช้าคะ เพราะตอนบ่ายจะถ่ายรูปแล้วย้อนแสง ควรมีเวลามากกว่า1ชั่วโมงนะคะ เพราะจากพระราชวังสามารถเดินทะลุไปถึงเจดีย์เงินได้
ใครที่จะไปเที่ยว ตอนเช้าไม่รู้ว่าเปิดกี่โมง แต่วันที่ผมเดินไปมีเจ้าหน้าที่ทหารที่ยืนอยู่หน้าประตูพระราชวังเขาบอกว่าเปิดบ่าย2โมง ค่าเข้าถ้าผมจำไม่ผิดประมาณ5US ใครไปอย่าลืมแวะเข้าไปละครับ
บริเวณลานหน้าพระบรมมหาราชวัง มีขนาดเล็กกว่าสนามหลวงบ้านเรามาก แต่ลักษณะสถาปัตยกรรม ครั้งแรกที่เห็น นึกถึงพระบรมมหาราชวังที่เมืองไทยเลย แอบเข้าข้างว่าของบ้านเราสวยกว่า. ใหญ่กว่า อลังการกว่า ฝั่งตรงข้ามศาล เห็นคนไปไหว้ ขอพรกันมาก ชมวิวริมแม่น้ำได้ด้วย
พระราชวังหลวง ของกัมพูชาที่ประทับของพระมหากษัตริย์ สร้างด้วยศิลปะที่งดงาม แต่เสียดายที่ขาดการดูแล บางส่วนค่อนข้างสกปรก ชำรุด เสียหาย