สวย สีทองอร่ามตา

สวย สีทองอร่ามสะดุดตามาก ควรไปสักครั้งถ้าผ่านไปเวียงจันทน์ ผู้ใหญ่เสียค่าเข้า เด็กไม่เสีย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 3 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
creamnaka
ไหว้พระธาตุหลวงนครเวียงจันทน์

พระธาตุหลวง หรือ พระเจดีย์โลกะจุฬามณี นับเป็นปูชนียสถานอันสำคัญยิ่งแห่งเวียงจันทน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 17 เมษายน ค.ศ. 2018
NattanTH

รีวิวเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

พระธาตุหลวงเป็นวัดขนาดใหญ่ในเวียงจันทน์ ถือเป็นปูชนียสถานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของลาว มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามมาก และถือเป็นสถานที่ที่จะพลาดไม่ได้เด็ดขาดเมื่อมาเยือนประเทศนี้ นักท่องเที่ยวต้องเสียค่าเข้าชมด้วย

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ nongNOL_SnowyPrince
รีวิวเมื่อ 9 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

มาเวียงจันทร์ พลาดไม่ได้ที่ต้องมาเที่ยวที่วัดพระธาตุหลวง องพระธาตุ สีทองสวยมาก โดยเฉพาะวันที่ไปเป็นวันที่แดดแรงมากเลยถ่ายรูปได้สวยสุดๆ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016
ขอบคุณ juatip
รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2016

การไปเยือนนครเวียงจันทร์พลาดไม่ได้กับการต้องไปไหว้พระธาตุหลวง ซึ่งเป็นปูชนียสถานอันสำคัญของนครเวียงจันทน์ สปป. ลาว ศูนย์รวมทางใจของประชาชนชาว สปป.ลาว
พระธาตุหลวงมีประวัติการก่อสร้างมานับพันปี เช่นเดียวกันกับพระธาตุพนม จังหวัดนครพนมของประเทศไทย ที่สำคัญพระธาตุหลวงเป็นสัญลักษณ์สำคัญ ที่ปรากฏในดวงตราแผ่นดินของลาวอีกด้วย อาณาบริเวณปริมณฑลของพระธาตุหลวงกว้างขวางมาก แยกเสียพระธาตุและวัดออกจากกัน งดงามมาก นักท่องเที่ยวเดินทางมากกราบไว้ไม่ขาดสาย ไปนครเวียงจันทร์ต้องแวะขอรับ

ขอบคุณ chettakhun
รีวิวเมื่อ 5 มกราคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

สีทองเด่นมาแต่ไกลเมือเราขึ้นบนประตูชัย จุดต่อไปของทุกคนต้องเป็นที่นี่ครับ วัดพระธาตุหลวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองลาว พระธาตุใหญ่มากเดินวน3รอบนี่เหนื่อยเลย วัดเองก็สวยและใหญ่กว่าทุกวัด

ขอบคุณ pao s
รีวิวเมื่อ 16 ธันวาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

พระธาตุหลวง สวย แต่อากาศร้อนไปนิดครับ คุ้มค่ากับรูปถ่าย เดินทางจากหนองคอยใช้เวลาไม่นานมากครับ สามารถใช้บริการทัวท้องถิ่นเพื่อนำทางและพาไปที่ต่างๆได้

ขอบคุณ RUTTAWUT