วัดสีสะเกด

รีวิวเมื่อ 13 ธันวาคม ค.ศ. 2018
LekzaM
วัดที่ดูมีมนต์ขลัง

kanok059

รีวิวเมื่อ 12 มีนาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นวัดเก่าแก่ สร้างขึ้นเป็นแห่งแรกในเวียงจันทน์ มีพระพุทธรูปจำนวนมาก มีทุกรูปแบบ ทุกปาง มีมากถึงราวๆ16,000เรยที่เดัยว

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ rujira33

วัดสีสะเกดเป็นวันเก่าแก่ของลาวสร้างขึ้นแห่งแรกนนครเวียงจันทร์ ภายในวัดเงียบสงบ มีประพุทธรูปเก่าแก่มากมายประดิษฐานอยู่จำนวนมาก ตอนนี้วัดได้เปลี่ยนเป็นพิพิธพันธ์ของรัฐให้นักท่องเที่ยวมาเข้าชม นับว่าเป็นสถานที่ที่สำคัญของเวียงจันทร์ที่ควรมายี่ยมชม ค่าธรรมเนียมเข้าชมสำหรับชาวต่างชาติ 10,000 กีบ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ LekzaM
รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

ควรมีไกด์ในการไปสถานที่แห่งนี้ เป็นวัดที่อยู่ในเมืองที่มีความสวยงามมาก มักนิยมมาทำพิธีสำคัญที่นี่ และมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ชาวลาวนิยมนุ่งซิ่น ผ้าเบี่ยง ถือตะกร้า เข้าวัด ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามมาก แนะนำให้เข้าไปกราบขอพร พระในพระอุโบสถซึ่งด้านในห้ามถ่ายรูป

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ kiddfamilytravel
รีวิวเมื่อ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2018

วัดนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2094 โดยพระเจ้าโพธิสารราช พระบิดาของพระเจ้าไชยเชษฐาธิราชค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับพระราชวังหลวง ภายในบริเวณวัดห้ามสูบบุหรี่ค่ะ มีพระพุทธรูปเรียงรายรอบๆ พระอุโบสถ มีเวลาก็เดินสวดมนต์เวียนประทักษิณรอบโบสถ์ค่ะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
1  ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

วัดศรีสะเกษ เป็นวัดที่ดูลึกลับ มีมนต์ขลังค่ะ อาจเป็นเพราะอายุ หรือสีของวัด ก่อนเข้าต้องซื้อบัตรก่อนนะคะ พอเข้าไปก็ต้องให้สาวชาวลาวแสตมป์บัตรด้วย กำแพงรอบๆเต็มไปด้วยองค์พระ ทำเป็นช่องๆเต็มกำแพง ด้านในโบสถ์สวยงามค่ะ รอบผนังก็จะเต็มไปด้วยองค์พระเช่นกัน ภายในจะห้ามถ่ายรูปนะคะ

1  ขอบคุณ kanok059