บันทึก
อธิษฐานขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์

รีวิวเมื่อ 20 พฤษภาคม ค.ศ. 2017
aous289
ไทย
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ควรมาเยือน

aous289
ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 517 รายการ

รีวิวเมื่อ 16 ตุลาคม ค.ศ. 2019

วัดพระแก้ว เป็นวัดที่เคยประดิษฐานพระแก้วมรกตที่ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ที่พระบรมมหาราชวัง วัดนี้เป็นหนึ่งในวัดที่คงสภาพเดิมๆ พ้นจากภัยสงคราม ในพระอุสถยังคงมีของโบราณหายากล้ำค่าอยู่มากมาย ต้องไป

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ wnawar
รีวิวเมื่อ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2018

หอพระแก้วเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตค่ะ อยู่ตรงกันข้ามกับวัดสีสะเกด หรือวัดสตสหัสสารามค่ะ บริเวณภายในศาสนาสถานห้ามสูบบุหรี่นะคะ

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 28 กรกฎาคม ค.ศ. 2017

นี่คือเรื่องละเอียดอ่อนระหว่างประเทศระหว่าง ไทยกับลาว แต่สิ่งที่กำลังจะเล่าและบอกคงไม่ต้องบอกที่มาที่ไปกันอีกว่าเป้นอย่างไร แต่ที่จะขอความกรุณา กะคนไทยทุกท่านที่มาเยือนก็คือให้ความเคารพกับสถานที่ และคำพุดที่จะกระทบกับความรู้สึกของคนลาว ระยะเวลาที่ผ่านมานั้น เราไม่สามรถที่จะไปลบอะไรออกได้ แต่ต่อไปขอให้เราอยู่กันแบบประเทศที่เคารพซึ่งกันและกัน และโดยเฉพาะผม พร้อมที่จะทำทุกอย่างให้คนที่มีขนบธรรมเนียม ประเพณีและวัฒนธรรม คลอดจนภาษาพุดเขียนที่เหมือนกัน ได้เข้าใจกัน และรัก ปรองดองกันโดยไม่มีเงื่อนไข เพราะผมถือว่า ไม่มีชาติใดในโลก ที่มี ก ไก่ เหมือนกัน และนับ หนึ่ง สอง สาม เหมือนกันครับ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ Weerapun

คนลาวเชื่อว่าสถานที่นี้ศักดิ์สิทธิ์มาก นักท่องเที่ยวนิยมมาอธิษฐานขอกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ ภายในตกแต่งแบบลาวสวยงาม มีพระประธานองค์ใหญ่ด้านในอุโบสถ และมีหินเสี่ยงดวงอยู่ด้านข้าง ที่นี่ห้ามถ่ายรูปภายในอุโบสถแต่ถ่ายรูปข้างนอกได้ปกติ สถานที่ไม่ใหญ่มาก ใช้เวลาเที่ยวไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2017
ขอบคุณ aous289

หอพระแก้วอยู่ในตัวเมืองเดินทางมาสะดวก หลังจากเสียค่าเข้าชมก็เดินมานิดเดียวจะเห็นหอพระแก้วเลย ช่วงที่ไปรู้สึกว่าจะบูรณะใหม่ ดูสวยงามขึ้นเยอะ ตกแต่งแบบวัฒนธรรมลาว ถ่ายรูปข้างนอกได้แต่ห้ามถ่ายข้างในอุโบสถ ภายในมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ซึ่งมีคนบอกว่าศักดิ์สิทธิ์มาก นอกจากนี้ยังมีวัตถุโบราณที่จัดแสดงทั้งภายในและภายนอกอุโบสถให้ศึกษาด้วย ที่สำคัญภายในอุโบสถข้างพระประธานยังมีจุดยกพระอธิษฐานเสี่ยงดวงด้วย

ขอบคุณ aous289