Presidential Palace ยิ่งใหย่อลังการมากค่ะ สวยงามดี ขับรถไปก็เห็นเด่นอยู่แต่ไกลเลย... อ่านเพิ่มเติม
ไม่สามารถเข้าชมด้านในได้ เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการห้ามประชาชนเข้า แต่สามารถถ่ายรูปจากด้านนอกได... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่ที่สำคัญทางราชการของเมือง ตั้งอยู่กลางเมือง แถวๆประตูชัย. ไม่สามารถเข้าไปชมด้านในได้ ต้องชมเฉพาะด้านนอกเท่านั้น
ทำเนียบประธานประเทศลาวมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่โอ่อ่าสวยงาม แต่เป็นเขตหวงห้าม ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมภายใน สามารถชมจากภายนอกเท่านั้น ดังนั้นการนั่งรถผ่านก็เพียงพอสำหรับการเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้แล้ว
รัฐสภา ชมๆส่องได้นอกกำแพงเท่านั้น ไม่อนุญาติให้เข้าไปข้างใน
แค่ส่องดูภายนอกก็สวยงามดีนะ ดูยิ่งใหญ่ดีค่ะ
สถานที่ปิด ชมได้จากเพียงด้านนอกเท่านั้น
อาคารถูกออกแบบได้อย่างสวยงามแบบสมดุล อยู่ปลายสุดถนน ซึ่งอีกฝั่งของถนน คือ ประตูชัยนั่นเอง จากจุดนี้สามารถมองเห็นประตูชัยได้ อยู่ใกล้วันสีสะเกด น่าจะเป็นทางผ่านของหลายๆ คน
คุณจะได้แค่ดู ชะเง้อชะแง้มองดูจากภายนอกด้านหน้า เพราะเป็นสถานที่ที่ไม่ได้เปิดให้เป็นที่ท่องเที่ยวเข้าชมแต่อย่างใดเค้ามีไว้รับแขกเมืองหรือจัดงานรัฐพิธีใหญ่ๆเท่านั้น แต่บังเอิญอยู่สุดถนนและใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญหลายแห่ง เช่นวัดสีสะเกด หอพระแก้ว