สวยงาม

สถานที่ประวัติศาสตร์ สมัยโบราณ ของสุลต่านที่มีความยาวนาน ตามเรื่องที่เล่าขานกันมากเนินนาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
Halodao
ไทย
เป็นพิพิธภัณฑ์​ที่ดีงามควรค่าแก่การใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งวัน

คิวที่นี่ไม่ยาวมาก ใช้บัตร museum pass ได้ มีห้องแสดงเกี่ยวกับ prophet ทั้งฟัน ทั้งกระดูก รอยเท้า... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
Trek793770
ปักกิ่ง, จีน

รีวิวเมื่อ 25 กรกฎาคม ค.ศ. 2016

มาที่ Topkapi Palace Museum พระราชวังที่เก่าแก่คู่กับนคร Istanbul มายาวนาน
Topkapi Palace Museum สร้างโดยสุลต่านเมห์เม็ตที่ 2 แห่งอาณาจักรออตโตมัน เมื่อปี ค.ศ. 1478
พระราชวังนี้ยังเคยเป็นที่ประทับของสุลต่านนานกว่า 30 ปี เมื่อจักรพรรดิมาห์มุที่ 2 (ค.ศ.1808-1839) สิ้นพระชนม์ลง สุลต่านหลังจากนั้นก็ย้ายมาประทับที่พระราชวัง Dolmabahce เพราะหรูหรากว่า
ข้าวของเครื่องใช้ของสุลต่าน ถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2016
1  ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2016

พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่หลังวิหารโซเฟีย ยิ่งใหญ่อลังการมาก เราสามารถมองเห็นทะเลมามาร่าได้ ด้านในมีหลายโซนให้ชม

ขอบคุณ Jasmine S
รีวิวเมื่อ 31 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่มากๆอลังการมากๆค่ะ ด้านในมีหลายอาคาร หลายห้อง หลายอย่างให้ได้ชม เดินแทบไม่ทั่วเลยค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆมากมายเลย และที่สำคัญมีสิ่งที่สำคัญต่อประวัติศาสตร์มากมาย เหมาะสำหรับคนที่สนใจค่ะ

ขอบคุณ Pastataa
รีวิวเมื่อ 20 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

พระราชวังทอปกาปึมีพื้นที่กว้างมาก มีกำแพงหลายชั้น ภายในวังแบ่งเป็นห้องต่างๆ ข้างในจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ และเครื่องประดับมากมาย ที่เห็นแล้วอึ้งเลยคือเพชรเกือบ 100 กะรัต กริชทองประดับมรกต มีเครื่องประดับของกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์จัดแสดงหลายร้อยชิ้น เข้าไปดูแล้วคุ้มมากๆ ค่ะ แต่ทางเดินเข้าจากกำแพงชั้นนอกถึงวังด้านในค่อนข้างไกล ถ้าคนแก่ไปอาจเดินไม่ไหวค่ะ ^_^

ขอบคุณ puiiztc
รีวิวเมื่อ 5 มีนาคม ค.ศ. 2015

ตัวพระราชวังอยู่บนเนินเขาของเมือง มองเห็นช่องแคบบอสฟอรัสที่สวยงาม ภายในพระราชวัง ใหญ่โต ส่วนฮาเรม เก็บค่าเข้าเพิ่มเติมจากค่าเข้าพระราชวัง มีห้องพักเยอะมาก

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Anchorist2011