เราเคยพัก 2 ครั้งที่โรงแรม Alfa ครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2012 เมื่อเราเข้ามาที่เมียนมาร์ ค่าห้อง $83 รวมอาหารเช้าโดยจองผ่านอโกด้า พนักงานดีและพยายามทำหน้าที่ได้ดีทีึ่สุดแต่พูดภาษาอังกฤษได้น้อยมาก พนักงานมีความรู้น้อยมากภายในแผนกบริการลูกค้า (จองตั๋วเครื่องบิน ข้อมูลรถบัส ฯลฯ) ห้องก็งั้นๆ ทำเลอาจจะเป็นจุดขายที่ดีที่สุดเพราะอยู่ภายในระยะทางที่เดินไป Swedegon Paya และตลาด Bogyoke Aung San ได้ ร้าน Sapphire ที่อยู่บนดาดฟ้า่ก็เยี่ยมมากเช่นกัน เห็นวิวสวยๆทั่วย่างกุ้ง! อาหารดี (อาหารเช้าเยี่ยม) และไม่แพง เรารู้มาจากพนักงานว่าโรงแรมเปิดใหม่อีกครั้งมร 2012 (เดือนสิงหา?) และเจ้าของก็เป็นนักธุรกิจเชื้อสายพม่า-จีน
ครั้งที่สองคือตอนนี้ (11-13 ม.ค. 2013) เราจองผ่านอโกด้าในราคา $105 รวมอาหารเช้าและภาษี ในการจองโรงแรมนี้เราได้ลดไป $10 นี่เป็นการจองสำหรับการพักครั้งแรก ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2013 จากความเข้าใจของเรา ราคาอาหารและเครื่องดื่มจะขึ้นไปอีก 20% (เราแน่ใจว่าราคาเครื่องดื่มจะขึ้นไปอย่างน้อย 20%) การขาร์จค่าอาหารลงในปัญชีห้องไม่อาจทำได้อีกแล้ว ต้องจ่ายเงินสดเมื่อทานอาหารที่ห้องอาหารเท่านั้น (ทำไม?) ตอนที่เราเช็คอินทางโรงแรมให้ห้องผิดแก่เราและเมื่อเราได้ห้องที่ต้องการจองแบบเตียงดับเบิ้ลที่มีเตียงคิงไซซ์ เราก็พบว่าผ้าปูเตียงยังไม่ได้เปลี่ยน
ทุกอย่างได้รับการแก้ไขในที่สุดแต่ก็ทำให้เราผิดหวัง โดยเฉพาะเมื่อเราเปรียบเทียบคุณภาพและการบริการในระดับเฉลี่ยของโรงแรมอื่นๆในประเทศ โดยสรุป เราจะไม่กลับมาพักที่นี่อีก ถ้าราคาไม่ลงไปถึง $65 หรือต่ำกว่า อย่างไรก็ตามโรงแรมในบริเวณนี้ (และรอบนอก) ที่เราสนใจถูกจองเต็มเมื่อเราเช็ค ดังนั้นเราจึงไ่ม่มีทางเลือกในตอนนั้น