มีความเลื่อมใสศรัทธาในความศักดิ้สิทธ์ของสถานที่และประชาชนชาวพม่าที่มีความรักและเทอดทูนศาสนาอย่างมาก... อ่านเพิ่มเติม
งดงามมาก พื้นที่กว้างขวาง มีที่สักการะเยอะมาก สามารถเดินไหว้ได้รอบเลย อยู่ได้หลายชั่วโมงเลย... อ่านเพิ่มเติม
ตื่นตาตื่นใจมาก กับภาพที่เห็น ไปก่อนช่วงตะวันจะตกดิน อากาศไม่ร้อนนัก ได้เห็นพระธาตุทั้งช่วงสว่าง และช่วงที่เปิดไฟ ช่วงค่ำๆนั่งชมเจดีย์เพลินเลยครับ
เป็นสถานที่มาเยือนพม่าแล้วต้องมา มาได้ทุกเวลา เช้าก็สวย
ค่ำๆๆ ก็สวยไปอีกแบบ มี wifi ให้บริการด้วย ดีมาก
ไฮไลท์ควรมาตอนกลางคืน มาส่องเพชรบนยอดเจดีย์จะมีมุม
ที่สามารถมองเห็นแสง เป็นสถานที่รวมความศรัทธาของชาวพม่า
ยิ่งใหญ่และควรมาชม
เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่เคราพมากๆ ครับ หนึ่งปี ผมมีโอกาศเดินทางไปมากกว่า 10 ครั้ง ในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา เห็นการบูรณะหลายครั้ง และทุกครั้งก้อได้มีโอกาศร่วมบุญกับชาวพม่า หรือ ชาติก่อน เคยเป็นคนพม่า ทำให้ มีความศรัธทา พระมหาเจดีย์ชเวดากองมาก
ไปตั้งแต่เช้าตรู่ จะพบเจอกับชาวพม่าที่มาทำบุญ มาด้วยจิตศรัทธา ไม่จำเป็นต้องมีพิธีรีตรองอะไรมาก จะเห็นชาวพม่าไหว้พระทั่วทุกมุมวัด ตอนไปเจดีย์กำลังบูรณะ แต่ก็ยังคงงดงาม
ไปแต่เช้าจะดีกว่า เพราะต้องถอดรองเท้าเดิน จะได้ไม่ร้อนเท้ามาก และจะได้ถ่ายแสงเช้า ซึ่งสวยมากๆ
คนเยอะพอควร ถ้าอยากเที่ยวและทราบประวัติควรจ้างไกด์ซึ่งมีอยู่ทุกทางเข้า ถ้ามีคนมาแนะนำอะไรควรจะถามก่อนว่ามีค่าใช้จ่ายหรือฟรี จะมีจุดนึงที่ถ้าไปยืนแล้วจะมองเห็นเหมือนแสงจากยอดเจดีย์สังเกตได้จากคนที่ยืนกันเยอะๆและมองขึ้นไปข้างบน
สถาปัตยกรรมสวยงามมาก พบผู้คนไปสักการะด้วยความศัทธามากมาย อยู่กลางเมืองเดินทางสะดวก มีค่าเข้าชมสถานที่