มีความเลื่อมใสศรัทธาในความศักดิ้สิทธ์ของสถานที่และประชาชนชาวพม่าที่มีความรักและเทอดทูนศาสนาอย่างมาก... อ่านเพิ่มเติม
งดงามมาก พื้นที่กว้างขวาง มีที่สักการะเยอะมาก สามารถเดินไหว้ได้รอบเลย อยู่ได้หลายชั่วโมงเลย... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศดี สงบ เหมาะกับการไปไหว้พระ สวดมนต์เป็นครอบครัว เพื่อน แฟนหรือส่วนตัว สถานที่มีมุมสวยๆให้ถ่ายภาพและสามารถพักผ่อนคลายเหนื่อยที่ศาลารอบๆได้
เจดีย์ยิ่งใหญ่มาก เดินไม่ดีมีหลง ต้องจำทางเข้า-ออกดีๆ เพราะมี 4 ทิศ
แนะนำให้ไปตอนพระอาทิตย์ตกดินแล้ว ไม่เช่นนั้นจะร้อนมาก
เจดีย์ชเวดากองเป็นเสมือนจุดศูนย์รวมจิตใจของคนพม่า สำหรับผู้ที่จะมาต้องเสียค่าเข้าประมาณ200บาทไทย ด้านในมีดอกไม้ขายแต่แพงมากๆประมาณ600บาท แนะนำให้ซื้อจากข้างล่างขึ้นไป ด้านบนลมเย็นมากๆเนืองจากตั้งอยู่บนภูเขาเลยครับ
เป็นสถานที่ที่สวยงามมาก กว้างขวาง คุ้มค่ากับการมาเยือน บรรยากาศกลางวันจะร้อนแต่ก้อสวยงามมาก กลางคืนก็สวยอีกแบบ ชอบต้องกลับไปอีก
สวยงามมากค่ะกว้างใหญ่ ค่าเข้า8000จั๊ด/คนค่าดอกไม้อีกนะ ที่นี้มีพระประจำวันเกิดให้ทรงน้ำพระตามจำนวนอายุ เพิ่มอีก1ขัน ไปย่างกุ้งต้องไปให้ได้สักครั่งค่ะ
คือเป็นสถานที่ที่ถ้าไปย่างกุ้งแล้วต้องไปแวะสักการะ 1 ใน 5 มหาสถานบูชาสูงสุดของพม่า ยิ่งใหญ่สวยงามมากจริงๆ