ความเลื่อมใส

มีความเลื่อมใสศรัทธาในความศักดิ้สิทธ์ของสถานที่และประชาชนชาวพม่าที่มีความรักและเทอดทูนศาสนาอย่างมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2020
Nijcold
งดงาม

งดงามมาก พื้นที่กว้างขวาง มีที่สักการะเยอะมาก สามารถเดินไหว้ได้รอบเลย อยู่ได้หลายชั่วโมงเลย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 14 เมษายน ค.ศ. 2020
Wanuponatime
จังหวัดฉะเชิงเทรา, ไทย

รีวิวเมื่อ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

สวนงามมาก ต้องเป็นเห็นด้วยตา โดยเฉพาะตอนกลางคืนองค์เจดีย์จะสะท้อนกับไฟเป็นสีทองอร่าม บนยอกเจดีย์มีเพชรสีต่างๆด้วย อันนี้ไกด์แนะนำให้ดู ตัวเจดีย์ใหญ่มาก มีลิฟต์ให้ขึ้น หรือใครจะเดินขึ้นบันไดก็ได้ ดอกไม่แนะนำให้เอามาเองได้

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Venture793465
รีวิวเมื่อ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

คราวนี้มาไหว้พระตอนค่ำๆ ขนาดใส่กางเกงขาวยาวตัวใหญ่ ยังต้องเอาผ้ามาพันค่ะ ลืมเอาผ้าถุงมาค่ะ มาช่วงนี้กำลังปิดซ่อมค่ะ นอกจากไหว้พระเจดีย์ รดน้ำพระประจำวันเกิด เพิ่งทราบว่ามีเทพทันใจที่นี่ ชอบมากค่ะ เพราะหน้าท่านดูเมตตาใจดีมากค่ะ ขอให้พรที่ขอประสบผลสำเร็จด้วยค่ะ...สาธุ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

มาเยือนย่างกุ้งครั้งแรก ย่อมต้องไปเจดีย์ชเวดากอง 1 ใน 5 สิ่งศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของชาวพุทธเมียนมาร์แน่นอน บังเอิญเจอเจดีย์ใส่เฝือกเข้าไป คือมีโครงไม้ไผ่สานล้อมอยู่รอบองค์เจดีย์ และมีช่องประตูประดับอยู่ด้วย สอบถามได้ความว่า หลังออกพรรษาทุก 4 ปี (เขียน: พ.ย. 18) จะมีการทำความสะอาดและปิดทองพระเจดีย์เพิ่มเติม ช่องประตูใช้สำหรับชักรอกเอาแผ่นทองที่คนมาบริจาคในรอบ 4 ปี ขึ้นไปติดทีเดียว พอหมดฤดูกฐินก็จะ รื้อนั่งร้านออกแล้ว เลยเอาสภาพเจดีย์ใส่เฝือกที่ 4 ปีจะได้เห็นทีมาให้ดูกันครับ

1  ขอบคุณ ArtMonsan
รีวิวเมื่อ 6 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

รวมความสวยงาม ของวัฒนธรรม ทั้งประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม ไม่ควรพลาดจริงๆ มาซักครั้งแล้วคุณจะเข้าใจอะไรอีกหลายอย่าง เพื่ออรรถรสควรศึกษาสอบถามข้อมูลเบื้อต้น แ้วคุณจะเที่ยวอย่างเพลิดเพลิน

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Yingpis
รีวิวเมื่อ 15 ตุลาคม ค.ศ. 2018 ผ่านมือถือ

เจดีย์สีทองสวยงามมาก มีผู้คนมากราบไหว้เยอะ นักท่องเที่ยวมาเที่ยวถ่ายรูปกันมากทั้งชาวไทยและต่างชาติ มีที่ไหว้พระหลายจุด

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Cherry5995