รีวิวเมื่อ 11 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

โรงแรมใกล้เจดีย์ชเวดากอง ห้องพักขนาดกว้างขวางสำหรับ 2 คน ห้องน้ำกล้าง น้ำไหลแรง อาหารเช้า หลากหลาย รสชาติรับประทานได้ มีขนมพื้นเมืองหลายชนิดให้เลือกรับประทาน พนักงานพูดภาษาอังกฤษได้ดี สามารถร้องขออาหารเช้าทำเป็นกล่องได้

เคล็บลับเกี่ยวกับห้องพัก: ห้องพักที่ได้เป็นห้องพักที่มีหน้าต่าง แต่เมื่อเปิดไป ไม่เห็นวิวอะไร นอกจากกำแพง และคนสามารถเดินและปีนเข้าทางหน้าต่างได้ หน้าต่างปิดล๊อคสนิทไม่ได้
วันที่เข้าพัก: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014
ขอบคุณ tippawanphuket
CloverHotels Manager ของ โรงแรมโคลเวอร์ เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 15 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

Dear tippawanphuket,

Your time to express the comfort and convenience of being our guest is well received and appreciated.

Travel with all the enjoyable satisfaction as you found with us.

With kindest regards,
CloverHotels

รีวิวเมื่อ 6 สิงหาคม ค.ศ. 2012

ถ้าคุณเคยพักในเกสต์เฮาส์ ที่นี่อาจจะดูดี เราพักห้อง Deluxe ซึ่งมองเห็นวิวที่ดีของชะเวดากอง #703 ถ้าฉันจำไม่ผิด แต่พื้นห้องสกปรกมากจนเราต้องใส่ถุงเท้าตลอดเวลา ทางโรงแรมกวาดพื้นแต่ไม่ได้ถู แหยะ พวกเขาทิ้งรองเท้าแตะเก่าๆ ไว้ให้แขกใช้ แต่พวกมันก็สกปรกด้วย มีน้ำร้อนให้เล็กน้อยแต่ไม่พอจะให้น้ำจากฝักบัวอุ่น ไม่ดีเลย อาหารเช้าก็ไม่ค่อยดีนัก เย็นชืด และรสชาติไม่สด ถ้าคุณเป็นมังสวิรัติ คุณสามารถสั่งหมี่สด ซึ่งก็ไม่อร่อยเหมือนกัน พนักงานที่ส่วนต้อนรับและประตูหน้าสุภาพดีและพยายามจะให้บริการที่ดี แต่พนักงานในร้านอาหารนั้นขาดประสบการณ์อย่างเห็นได้ชัด และไม่สามารถจัดการกับปัญหาใดๆ ที่เกิดขึ้นเพราะคุณภาพที่แย่ของอาหารได้ ถ้าคุณจำเป็นต้องทานอาหารที่นี่ ให้เลือกหมี่หรืออาหารท้องถิ่น หลีกเลี่ยงอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับ "ยุโรป" แหยะ ฉันจะไม่มีทางกลับไปพักที่นี่อีกแต่ถ้าจำเป็นต้องไป ฉันจะทานอาหารข้างนอกและเอารองเท้าแตะใส่ในห้องไปเอง

ขอบคุณ Alice K

โรงแรมนี้ไม่ใช่ "โรงแรมบูติก" และได้เรทติ้งแค่ 2 ดาว ส่วนตกแต่งดูธรรมดา แต่ขนาดห้องดีทีเดียว หมอนกับผ้านวมไม่มีคุณภาพ ห้องน้ำดูธรรมดา มีฝักบัวเหนือพื้นและอ่างล้างหน้าตั้งอยู่เดี่ยวๆ โดยไม่มีที่ให้วางอะไรเลย แม่บ้านสามคนที่เข้ามาทำห้องทุกเช้าดูร่าเริงและอัธยาศัยดี ถ้าปล่อยให้ทั้งสามคนตัดสินใจ ผ้าปูเตียงคงไม่ได้เปลี่ยนทุกวันแน่ ทีวีมีช่องภาษาต่างชาติบ้าง รวมทั้งช่อง CNN แต่ช่องอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องรายการหนัง ไม่ค่อยมี มี WiFi ให้ฟรีและเร็วดีอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่มีโคมไฟติดผนัง ส่วนหลอดไฟเหนือหัวและตรงกำแพงก็ทำให้ห้องดูแห้งแล้ง แถมยังไม่มีรูปภาพประดับบนผนัง และพื้น 'ไม้' ก็ดูเป็นพื้นราคาถูก

ถึงแม้ว่าฉันจะจองห้องเตียงคู่ไว้ ฉันกลับได้ห้องที่มีเตียงเดี่ยวสองเตียง แต่เขาก็ยอมเปลี่ยนเป็นห้องเตียงคู่ให้แต่โดยดี

มีลิฟท์ช้าๆ อยู่ตัวเดียวทั้งโรงแรม เวลาคนใช้งานเยอะๆ ก็อาจจะรำคาญใจที่ต้องรอ

รวมอาหารเช้าด้วย แต่อาหารค่อนข้างชืด ขนมปังปิ้งทาเนยรสชาติแปลกๆ กับแยมที่สีแดงที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา กล้วยกับแตงโม และอาหารหน้าตาน่าพิรุธอีกหลายอย่าง แทนที่จะทอดไข่จนเกรียมแล้ววางไว้จนเย็น เขาชอบทำไข่ต้มในน้ำ Poached Egg ให้แขกทานมากกว่า

อาหารเช้ากับอาหารค่ำให้บริการอยู่ที่ร้านอาหารชั้น 7 ซึ่งมองออกไปเห็นเจดีย์ชเวดากอง ส่วนตกแต่งดูแห้งๆ มีไฟห้อยลงมาจากเพดานสูง ซึ่งทำให้ดูเหมือนห้องปลอดเชื้อ แต่มีหน้าต่างบานใหญ่ อาหารค่ำอร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งไก่เปรี้ยวหวาน)มีเบียร์เสิร์ฟแต่ไม่มีไวน์ เขาชอบที่เราเอาไวน์มาเอง (สามารถหาซื้อไวน์แดงของออสเตรเลียได้ตามร้านขายสุราในราคาประมาณ 7-10 เหรียญสหรัฐฯ [210-300 บาท] ต่อขวด)ไม่มีค่าเปิดขวดและเขาเอาแก้วไวน์มาให้

พนักงานต้อนรับให้บริการดีและให้ยืมคู่มือท่องเที่ยวของ Lonely Planet ไปใช้ แต่บางฉบับก็อายุ 10 ปีแล้วซึ่งข้อมูลไม่น่าจะเชื่อถือได้ ถึงแม้ว่าบริการโทรทางไกลระหว่างประเทศของมือถือฉันจะใช้ได้ในเมืองย่างกุ้ง แต่ในโรงแรม ฉันส่งข้อความ SMS ออกไปไม่ได้

โรงแรมนี้ไม่รับบัตรเครดิตเลย เขารับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (เงินดอลล่าร์สหรัฐฯ)ในอัตราที่แย่มาก (8200 จ๊าดพม่าต่อ 1 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐฯ) แต่ไม่มีการให้เบิกเงินสดล่วงหน้า และทุกๆ อย่างต้องจ่ายด้วยเงินสด

ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้ความบันเทิงเลย และไม่มีสวน จะเดินไปไหนก็ไม่น่าจะดีแน่

คนขับแท็กซี่ส่วนใหญ่ดูเหมือนจะรู้จักถนน Wingabar ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองย่างกุ้ง 10-15 นาที แท็กซี่ที่ไม่มีมิเตอร์ส่วนใหญ่จะรับอยู่ที่ 2 เหรียญสหรัฐฯ (หรือ 1,500-2000) บางคันก็อยู่ในสภาพน่าหวาดกลัวและไม่ปลอดภัย ประตูก็ไม่น่าไว้วางใจ หน้าต่างก็ไม่ทำงาน (ไม่ดีแน่ในช่วงหน้าฝนตอนเดือนกรกฎาคม/สิงหาคม) และไม่มีแอร์ แท็กซี่รถยี่ห้อทาทาคันจิ๋วใหม่ๆ สีสันสดใสดูเป็นสิ่งที่ดีกว่าที่เคยมีมาก แต่ก็ยังไม่มีมิเตอร์

ถ้าพูดกันถึงเรื่องราคาแล้ว ฉันคิดว่าโรงแรมนี้ราคาดีเมื่อเปรียบเทียบกับโรงแรมอื่นในย่างกุ้ง มันไม่ใช่โรงแรมหรูแต่มันเป็นที่พักที่อยู่ได้ดีพอสมควรหากคุณไม่คิดว่าจะใช้เวลาอยู่ในโรงแรมมากนัก เนื่องจากไม่มีบาร์ คุณจึงควรจะเอาจากดิวตี้ฟรีติดตัวมาด้วย มีมิกเซอร์อยู่ในตู้เย็นที่มินิบาร์ แต่ควรจำไว้ว่าตู้เย็นนี้จะปิดพร้อมแอร์และไฟในห้อง นอกเสียจากว่าคุณจะเสียบบัตรเครดิตเอาไว้ในช่องหน้าประตูทางเข้าเพื่อให้มันเปิดทิ้งไว้

ขอบคุณ Simon63
รีวิวเมื่อ 18 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

เราได้จองห้องที่ Summit Park View ในการท่องเที่ยวพม่าคืนแรกของเรา แต่ไม่นานก่อนเราจะออกเดินทาง ตัวแทนจากสำนักงานท่องเที่ยวส่งอีเมล์มาบอกเราว่าโรงแรมยกเลิกการจองของเราเพราะพวกเขาได้รับการจองจากกลุ่มใหญ่ (นี่ดูเป็นเรื่องปกติในพม่า) พวกเขาจองห้องให้เราที่ Clover แทนและยืนยันว่ามีคุณภาพทัดเทียมกัน เรารู้สึกผิดหวังมากกับโรงแรม ซึ่งห่างไกลจากระดับของ Summit Park View มากและไม่ตรงกับความ "บูติก" ที่ตัวแทนของเราบอกมา ห้องพักโล่งๆ เตียงคุณภาพแย่และห้องน้ำก็พื้นๆ ทิวทัศน์จากห้องพักน่าเบื่อมาก เห็นได้ชัดเจนว่าตัวแทนสำนักงานท่องเที่ยวพม่าพยายามจะเก็บส่วนต่างของค่าที่พักสองโรงแรมไว้เอง และยอมคืนเงินให้หลังจากติดต่อเป็นเวลานาน

4  ขอบคุณ Fosciandora
รีวิวเมื่อ 15 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

ทางโรงแรม "ลืม" ไปรับเรา เราเลยนั่งรถแท็กซี่ที่เคาน์เตอร์ข้อมูลที่สนามบินเรียกให้ - เขาโทรไปให้แต่ไม่รู้ว่าโทรไม่ติดหรือโดนวางหูใส่ - ในราคา 10 เหรียญสหรัฐฯ (300 บาท)แต่เขาบอกว่าโรงแรมน่าจะคืนเงินให้เรา ห้องพักอยู่ชั้นหก ต้องขึ้นลิฟท์ที่ช้าและใหญ่มาก - พื้นเป็นไม้พลาสติก มีเตียงเดี่ยว 2 เตียงที่สั้นเกินไปสำหรับสามีฉันซึ่งสูง 6 ฟุต 4 นิ้ว มีทีวีเครื่องเล็กมากวางอยู่บนโต๊ะ กาต้มน้ำไฟฟ้าเจาะติดไว้บนโต๊ะอีกตัวหนึ่ง ม่านบังตาหน้าตาน่าเกลียดปิดหน้าต่างบานเล็กและวิวที่ค่อนข้างน่าสนใจ แต่ม่านไม่ได้ทำเอาไว้ให้เปิดแล้วปิดได้ตอนเราออกจากห้อง ตอนนั้นหน้าร้อน อากาศเลยร้อนมาก ดังนั้นเรื่องที่น้ำร้อนไม่ทำงานไปจนถึงช่วงเย็นก็เลยไม่เป็นประเด็น - อาหารเช้าเป็นอาหารจีนหรือไม่ก็ไข่ดาวเย็นๆ ขนมปังหวานเอาไว้ปิ้ง และนมหวานสำหรับใส่ในกาแฟ/ชา และผลไม้ ช่วงค่ำมีเด็กเสิร์ฟมากกว่าแขกซึ่งก็คือเราเพียงสองคน - เราไปทานแค่ครั้งเดียว! แม้ว่าราคาจะถูกเมื่อเปรียบเทียบกับมาตรฐานตะวันตก แต่อาหารก็ไม่อร่อยเลยไม่ว่าจะเปรียบเทียบกับมาตรฐานชาติไหนก็ตาม ฉันจำโรงแรมนี้ได้ - มันเป็นโรงแรมที่ฉันมักจะมาพักสมัยทำงานในเมืองจีนเมื่อช่วงปี 1980 ดังนั้นฉันจึงไม่ประหลาดใจเลยที่มารู้ว่าโรงแรมนี้บริหารโดยคนจีน! ข้อดีก็คือพนักงานให้บริการดี มีพนักงานชายสามคนเดินเข้ามาในห้องเราโดยไม่เคาะประตู 5 นาทีหลังจากที่เรามาถึง พร้อมถือถาดใส่แตงโมและแอปเปิ้ลที่หั่นเป็นชิ้นๆ (ยังคงมีแกนมันติดอยู่) มาให้ เพราะพวกเขารู้สึกเสียใจมากที่เรา "เสียเวลา" ที่สนามบิน โรงแรมอยู่ใกล้กับเจดีย์ชเวดากองและสวนสาธารณะ/ทะเลสาป และถ้าคุณเหมือนเรา คือชอบความท้าทาย คุณจะสามารถเดินเข้าไปในเมืองได้ มีแผงขายอาหารริมถนนตรงข้าม Maw Haw Mogoda ที่เราสามารถซื้ออาหารที่อร่อยกว่ามากในราคาเพียงครึ่งเดียว

2  ขอบคุณ margueritespot
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.com.au ดูต้นฉบับ