ไหว้ขอพรเทพทันใจ

ไหว้ขอพรเทพทันใจ วัดนี้คนเยอะมากสายๆเริ่มมีทัวร์คนไทยลง ควรมาเช้าๆ ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามมีเทพกระซิบ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
whenigo
บางใหญ่, ไทย
เจดีย์โบตาทาวน์

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
vanapong
เกาะเกร็ด, ไทย

รีวิวเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ไปขอพรพระเจ้าทันใจ และฝั่งตรงข้ามเป็นเทพกระซิบ มีขั้นตอนเยอะแต่ว่าจะมีคนช่สยเหลือเราอยู่แล้ว เริ่มแรกก็ไปซื้อพานกล้วย กับผ้าแพร จะมีคนยกให้ไปตั้งตรงหน้าพระเจ้าทันใจเลย แล้วก็จะมีอีกทีมมาสอนการม้วนแบงค์ และสวดให้ เอามือถือเราไปถ่ายรูปให้ด้วย อย่าลืมให้ทิปเขาล่ะ

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ hachiiz
รีวิวเมื่อ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

มาคราวนี้ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนไทยค่ะ ถอดรองเท้าก่อนเข้าค่ะ ทางวัดแจกน้ำ และผ้าเปียกเช็ดเท้าให้ เดินเข้าไปไหว้พระธาตุก่อนเลยค่ะ และไปไหว้เทพทันใจ คนต่อแถวกันยาว เลยไม่ได้ไปต่อแถว ยืนไหว้จากข้างนอกแทนค่ะ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2018
ขอบคุณ jitsiri

พระเจ้าทันใจที่เจดีย์โบตาทาวค่ะ นับจากทางเข้ามาผ่านจุดแสกน ประตูแรกซ้ายมือค่ะ เดินออกมาจะเจอจุดซื้อของไหว้ หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ด้านหน้าเทพทันใจได้เลยค่ะ ราคา 5000 จ๊าด ชุดเล็กนะคะ ชุดใหญ่ 7000 จ๊าด ซื้อ 2 ชุด สามารถต่อรองลดราคาลงมาได้ ส่วนตัวซื้อชุดเล็ก ต่อเหลือชุดละ 4500 จ๊าดค่ะ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018
ขอบคุณ Yingpis
รีวิวเมื่อ 13 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018

มองจากข้างนอกเป็นวัดเล็กๆ เจดีย์องค์ไม่ใหญ่นัก ดูไม่สำคัญเท่าไหร่ แต่เจดีย์องค์นี้บรรจุพระเกศาธาตุของพระพุทธเจ้า และสามารถเข้าไปดูพระเกศาธาตุใกล้ๆ ได้ รวมถึงเป็นที่ประดิษฐานของพระคู่บ้านคู่เมืองพม่าด้วย แต่คนไทยส่วนใหญ่จะไปสนใจกับเทพทันใจ เทพกระซิบ ซะมากกว่า

ขอบคุณ ArtMonsan

มาเที่ยวชมกันที่เจดีย์โบตาทาวน์ เป็นเจดีย์ทรงมอญ ที่แปลว่าทหาร 1,000 นาย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ต้องมาถ้ามาเที่ยวย่างกุ้ง
เดินชมจนรอบเจดีย์ Botataung กันแล้วทีนี้ก็เข้ามาชมภายในองค์เจดีย์กันบ้าง โดยภายในองค์เจดีย์จะเป็นที่บรรจุพระเกศาธาตุ 1 เส้น โดยทางการพม่านั้นนำมาบรรจุในมณฑปครอบแก้วใสไว้ตรงกลางองค์เจดีย์เลย 🇲🇲😀📷🌳☀️🙏🇲🇲

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ vanapong