ห้องพักของโรงแรมกว้างขวางแต่รูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และที่นอนไม่สบายเท่าที่ควร ที่นอนนุ่มสบาย มีอาหารเช้าแบบบริการตนเอง มีอาหารเที่ยงและอาหารเย็นที่รสชาติอร่อย การเดินทางถ้าใช้บริการแท็กซี่จะสะดวกที่สุด อยู่ใกล้ทะเลสาปกันดอจี
สะอาดสุดๆ แต่ห้องขนาดเล็ก เราพักที่นี่ท้ายสุดของการท่องเที่ยว จึงสรุปได้ว่าที่นี่เป็นห้องที่สะอาดที่สุดเท่าที่เราประสบมา (ยิ่งกว่าที่ที่แพงที่สุดด้วย)อย่างไรก็ดี ทำเลยอดเยี่ยม ใกล้กับตลาด Bogyoke Aung San หารถแท็กซี่และร้านอาหารง่าย สามารถเดินตามทัวร์เดินเท้าที่ระบุไว้ในโลนลี่แพลเน็ตไม่ยาก และเราก็ชอบมากไม่ชอบผ้าปูที่นอนที่เป็นผ้าสังเคราะห์เลย
หลังจากการจองที่โรงแรม East ของเรามีปัญหา เราก็ได้รับเชิญให้มาพักที่ Clover City Center Hotel ซึ่งอยู่ข้างหลังของโรงแรม Traders พอดิบพอดี ทำให้อยู่ที่กลางเมือง สามารถเดินไปที่ Sule Pagoda และตลาด Bagyoke ได้ สำหรับค่าที่พัก 120 เหรียญสหรัฐต่อคืนนั้น อาจทำให้ผู้คนคาดหวังว่ามันจะเป็นโรงแรมดีที่น่าประทับใจ แต่โรงแรมเหมือนโรงพยาบาลเสียมากกว่า - ในทุกแง่มุม: สะอาด แต่ขาดเอกลัษณ์เฉพาะตัว ปัจจัยที่น่ารำคาญที่สุดก็คือเตียงนอนซึ่งมีผ้าปูเหมือนพลาสติก ซึ่งทำให้การนอนไม่สบายเนื้อสบายตัวเลย โรงแรมใหม่เอี่ยมและสะอาด แต่การตกแต่งภายในและเตียงที่แย่ๆ นั้น มีความเป็นไปได้สูงว่าจะไม่กลับไปอีก
เราพักที่นี่มาแล้วสองครั้ง (คนละห้อง) ระหว่างอยู่ในย่างกุ้ง ห้องพักค่อนข้างเรียบง่าย แต่มีตู้เย็นขนาดจิ๋วและตู้เซฟให้ ห้องแรกที่เราพักหันออกไปด้านหน้าตึก ทำให้น่ารำคาญเล็กน้อยเนื่องจากมีการก่อสร้างอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามพอดี เมื่อกลับไปที่เมืองและพักอีกเป็นครั้งที่สอง เราก็ขอห้องพักที่อยู่ด้านหลังบ้าง ซึ่งดีขึ้นและเราก็ไม่ได้ยินเสียงก่อนสร้างพนักงานเป็นมิตรและอำนวยความสะดวกดีมากๆ เมื่อจำเป็น เราไม่ได้ใช้เวลาอยู่ในโรงแรมมากนัก แต่จากประสบการณ์โดยรวมที่เราได้รับแล้ว เราจะกลับมาพักที่นี่อีก อินเตอร์เน็ตไร้สายช้ามาก แต่ก็ไม่ค่อยต่างจากที่อื่นที่ไปพักมา ตลอดการท่องเที่ยวของเรา มันอยู่ในทำเลที่ดีและอยู่ในตัวเมือง ทำให้การเดินไปยังที่ต่างๆ และสำรวจเมืองนั้นสะดวกมันอาจจะแพงสำหรับสิ่งที่คุณได้รับ แต่เราจองผ่านบริษัทท่องเที่ยว เลยไม่แน่ใจว่า เมื่อเปรียบเทียบกับที่อื่นๆ ในเมืองแล้ว ถือว่าแพงหรือไม่ โดยรวมแล้วเป็นประสบการณ์ด้านบวก
โรงแรมแห่งใหม่อยู่ใกล้กับ Sule Pagoda และข้างหลังของโรงแรม Traders (สามารถจำไปบอกแท็กซี่ได้ถ้าเขาหลง) ห้องพักสะอาดและค่อนข้างเล็ก เตียงนอนและฟูกนุ่มสบายดีไม่น้อย (แต่หมอนไม่ใช่) และทีวีก็ค่อนข้างมีช่องให้เลือกดูน้อย ห้องน้ำสะอาดฉันต้องขอบอกว่าที่นี่แพงกว่าที่ควรจะเป็นเล็กน้อย (จ่ายประมาณ 100 เหรียญสหรัฐ) แต่น่าจะเกี่ยวข้องกับที่มันอยู่ในย่างกุ้ง และจำนวนนักท่องเที่ยวของพม่าที่เพิ่มขึ้นทุกวัน (และโรงแรมยังขาดแคลน)