เจดีย์ใหญ่ใจกลางเมืองย่างกุ้ง ตั้งอยู่ตรงกลางวงเวียน สามารถเข้าออกได้หลายทาง... อ่านเพิ่มเติม
ค่าเข้าคนละ 5,000จ๊าด มีพระประวันเกิด และเทพทันใจ ให้เคารพ... อ่านเพิ่มเติม
มีรถเมล์หลายสายผ่านเจดีย์สุเล สามารถเดินทางได้สะดวก แต่ช่วงนี้กำลังปรับปรุงบางส่วนทำให้ผู้ที่ต้องการถ่ายภาพอาจไม่สะดวก รอบๆ เจดีย์ มีร้านค้า ร้านอาหาร เป็นย่านการค้า
เช้าวันนี้ออกเที่ยวสำรวจเมือง Yangon โดยเริ่มจาก Sule Paya หลักกิโลเมตรที่ 0 ของ Yangon
Yangon City Hall และ Sule Paya บริเวณนี้คือศูนย์กลางของ Yangon มีสถานที่ราชการมากมาย
สุเหล่พญาเจดีย์ อยู่ใจกลางวงเวียน ในบริเวณเมืองเก่าย่างกุ้ง สร้างขึ้นเป็นอนุสรณ์ แด่ นัตสุเล เป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยมสีทอง เสียค่าเข้าชมสำหรับต่างชาติ
เจดีย์สีทองอร่ามสวยงาม ตั้งอยู่กลางเมืองย่างกุ้ง ให้อารมณ์เหมือนอนุสาวรีย์ชัยฯ หากต้องการนั่งรถเมลล์ไปที่ไหน สามารถมาได้ที่นี่ มีของกิน ของขายมากมาย ติดๆ กันมีสวนสาธารณะ ตอนเย็นโดยรอบจะเปิดไฟ สวยงาม
ที่เจดีย์สุเลเราได้รู้จักนักศึกษาชาวพม่าคนนึงที่คอยอธิบายให้ความรู้แก่เรา อย่างเช่นการรดน้ำพระพุทธรูปประจำปีเกิดของชาวพม่ารูปสัตว์ประจำปีเกิดจะไม่เหมือนกับของไทยและจีน และที่นั่นเราได้รู้ว่าเป็นที่ตั้งขององค์เทพทันใจ(องค์พ่อ) เค้าได้บอกเราว่าที่พม่ามีองค์เทพทันใจทั้งหมด 5 องค์
วันแรกเลยของการไปเยือนพม่าคือแวะไปที่ใจกลางเมืองบริเวณเจดีย์สุเหร่ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่สัดการะบูชาของคนพม่าอละคนต่างชาติ และที่สำคัญได้มาขอพรองค์เทพทันใจซึ่งเขาว่ากันว่าเป็นองค์แรกในปนะเทศพม่า..ใครมีโอกาสไปพม่าต้องไปเยือนที่นี่เป็นสถานที่แรกขอแนะนำ