พระพุทธรูปนอนองค์ใหญ่ พระพักต์หวานสมคำเลื่องลือ

พระพุทธรูปนอนองค์ใหญ่ มีพระพักต์หวาน เป็นที่นิยมสักการะของคนไทย... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2020
whenigo
บางใหญ่, ไทย
พระตาหวาน

เข้าไปในวัดถึงกับสะพรึง จะเห็นหน้าพระที่ใหญ่มากดูอลังการพอเดินเข้าไปสวยงาม ตาของพระสวยมากกดูหวาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 26 มกราคม ค.ศ. 2020
opalja
ไทย

รีวิวเมื่อ 20 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ที่นี่จะเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปตาหวานที่เป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์องค์ใหญ่ มีจุดเด่นคือพระพุทธรูปมีพระพักตร์ที่งดงาม โดยเฉพาะดวงตาที่สวยงามมาก เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยว

1  ขอบคุณ Aungsapim
รีวิวเมื่อ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

พระนอนตาหวานที่คนไทยเรียกกัน ที่เห็นกันเป็นองค์ใหม่ ซึ่งองค์เก่ายิ่งใหญ่กว่านี้แต่เพราะอะไรเขาถึงได้เปลี่ยนมาเป็นองค์นี้ต้องไปดู สิ่งที่ทำให้ผู้คนเรียกกันว่าพระตาหวาน เพราะดวงตาที่พระนอนองค์นี้เป็นกระจกความสวยงาม ทำให้ดูเหมือนเป็นธรรมชาติ

ขอบคุณ jake_MilkShake
รีวิวเมื่อ 27 มิถุนายน ค.ศ. 2015

มานมัสการพระตาหวาน รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ และแรงศรัทธา ทั้งชาวไทยและต่างชาติ เห็นได้จากป้ายทำบุญที่ติดอยู่รอบๆ สถานที่ ช่วงวันที่ไปเป็นเดือนเมษายน อากาศร้อนมาก โชคดีที่วัดนี้ทางขึ้นมีหลังคา ทำให้ไม่ร้อนเท้า เป็นอีกสถานที่ที่ต้องไป หากตั้งใจมาทำบุญ เราสามารถนั่งทำสมาธิ ที่บริเวณหน้าพระพักตร์ได้ ทำให้รู้สึกเหมือนท่านมองลงมา

ขอบคุณ pa_fai
รีวิวเมื่อ 26 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เป็นองค์พระนอน ตาหวาน ที่งดงามมาก สามารถถ่ายภาพจากตรงบันไดตรงปลายเท้าได้มุมสวยค่ะ มาพม่าแนะนำให้มาไหว้เพื่อเป็นสิริมงคลค่ะ

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ powder27
รีวิวเมื่อ 12 มิถุนายน ค.ศ. 2015

พระนอนองค์ใหญ่ ตาโต ตาหวาน ขนตางอนมากมาย ชาวพม่าเชื่อว่าการทาปากสีแดง กับพระพุทธรูปจะทำให้มีชีวิตกลับมาเกิดใหม่ได้อีกครั้ง ขึ้นทำพระพุทธรูปที่สีสีสันสวยงาม สดใส

ขอบคุณ napatsanan