พระพุทธรูปนอนองค์ใหญ่ มีพระพักต์หวาน เป็นที่นิยมสักการะของคนไทย... อ่านเพิ่มเติม
เข้าไปในวัดถึงกับสะพรึง จะเห็นหน้าพระที่ใหญ่มากดูอลังการพอเดินเข้าไปสวยงาม ตาของพระสวยมากกดูหวาน... อ่านเพิ่มเติม
ไปมาแล้วประทับใจค่ะ พระองค์ใหญ่ งดงาม ข้าง ๆ มีร้านขายของฝากราคาไม่แพง โดยเฉพาะหยก มีให้เลือกหลายแบบ การเดินทางไม่ไกลจากตัวเมือง
มาไหว้พระนอนตาหวาน Chaukhtatgyi ถูกสร้างขึ้นในปี 1966 แทนองค์เดิมที่เคยสร้างขึ้นในปี 1907 ดวงตาที่มีความอ่อนช้อยสีฟ้า
มุมเต็มๆขององค์พระ ที่ตรงพระบาทมีลวดลายมงคล 108 ประการ ที่นี่มาบ่อยมาก ๆ
เป็นพระนอนที่สวยงดงาม ตาหวานหยดย้อยมากจริงๆค่ะ องค์ใหญ่มาก และสวยมาก ใครชอบถ่ายรูปแนะนำเตรียมเลนส์ที่เก็บภาพได้หมด เพราะองค์พระใหญ่มากแม้จะออกนอกตัวอาคารไปก็เก็บได้ยาก
ข้อเสียที่เซ็งคือรูปไม่สวยมากนักเพราะติดโครงเหล็กหลังคา
ไปง่าย ชอบวัดนี้นะไม่ค่อยมีอะไรให้เสียตังดี5555
ต้องแย่งกันถ่ายรูป ใครไปกับทัวร์นี่ให้ไวค่ะ
พระนอนองค์ใหญ่ ตาหวาน งดงามแบบพม่า ความยาว 70 เมตร เป็นพระนอนที่ใหญ่ที่สุดของพม่า พระบาทมีภาพวาดลายธรรมจักร ในบริเวณใจกลางฝ่าพระบาทและล้อมด้วย รูปมงคล 108 ประการ
สุขใจเมื่อได้ไปเขื่อน อยากไปทุกๆๆปี เป็นสถานที่ที่ต้องการไปสักการะ
เป็นพระนอนที่สวยงามที่สุดของMyanmar และขอบคุณGuide driver
Khun Hla Min สามารถติดได้ที่ Line Id. hlamin7 รับรองคุณภาพคะ
ผมได้ไปที่วัดแห่งนี้เป็นพระที่มีลูกตาสวยที่สุดเท่าที่เคยพบมา ไปแล้วรับรองไม่ผิดหวังครับ แถมไปแล้วได้ทำบุญ ทำให้จิตใจสงบขึ้นเยอะเลยครับ