พระพุทธรูปนอนองค์ใหญ่ มีพระพักต์หวาน เป็นที่นิยมสักการะของคนไทย... อ่านเพิ่มเติม
เข้าไปในวัดถึงกับสะพรึง จะเห็นหน้าพระที่ใหญ่มากดูอลังการพอเดินเข้าไปสวยงาม ตาของพระสวยมากกดูหวาน... อ่านเพิ่มเติม
สวยงามสมคำร่ำลือ แถมที่นี่ไม่เสียค่าเข้าชมด้วย
ค่ากล้องก็ไม่เสีย แนะนำครับมาย่างกุ้งต้องแวะ
มาให้ได้ไม่ผิดหวังแน่นอน
ที่ขายดอกไม้ ดอกไม้ถวายพระสวยมาก
และตาท่านสวยจริงๆคะ
เจอเด็กวัยรุ่น น่ารักมากช่วยกันตักน้ำ เพื่อ คนเอาใช้ สรงน้ำพระ
"พระนอนตาหวาน"....เป็นพระพุทธรูปที่แตกต่างจากพระพุทธรูปอื่นๆ ซึ่งในภาพรวมองค์ท่านดูเปี่ยมด้วยความเมตตา แต่ข้อเสียของสถานที่ คือ ความสะอาดที่ยังไม่เพียงพอ
พระนอนที่ใหญ่มากและสวยงามจริงๆ ตาหวานจริงๆ ศิลปะที่อยู่บนตัวพระแตกต่างจากเมืองไทยอย่างชัดเจน จุดถ่ายรูปจะอยู่ที่ปลายเท้าของพระ
องค์พระนอนตาหวานองค์ใหญ่ จากป้ายบอกว่าเปิด 24 ชั่วโมง มุมถ่ายรูปที่สำคัญคือบริเวญปลายเท้าที่จะมีแท่นให้ยืน เพื่อถ่ายรูปเก็บได้ทั้งองค์ เสียดายมากว่าหลังคาทำให้ถ่ายรูปได้ยาก
ไปมาแล้วประทับใจค่ะ พระองค์ใหญ่ งดงาม ข้าง ๆ มีร้านขายของฝากราคาไม่แพง โดยเฉพาะหยก มีให้เลือกหลายแบบ การเดินทางไม่ไกลจากตัวเมือง