เจดีย์รูปทรงสวยงาม ประดิษฐานพระเขี้ยวแก้ว อยู่ใกล้สนามบิน มีค่าเข้าชม 3000 จ๊าด คนไม่เยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
เราเดินทางกลับมาสนามบิน และได้แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นี่ สวยงามมาก และเป็นเจดีย์แปลกตา มาก... อ่านเพิ่มเติม
วัดนี้ มีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง เอาสถาปัตยกรรมของพม่าในยุคต่างๆ มาผสมผสานเข้าด้วยกัน ยอดเจดีย์ประกอบไปด้วยทองคำแท้ๆ
พระเขี้ยวแก้วจุฬามณีเป็นที่สวยงามมากน่าไปเยือนสักครั้ง
ด้านในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุคือพระทนต์ของพระพุทธเจ้า
การเดินทางไม่ยาก สามารถนั่ง Taxi จากสนามบินไปได้เพียง 15-20 นาที
ค่าโดยสารอยู่ที่ 4,000 Kyats ค่าเข้าชมท่านละ 2,000 Kyats
เป็นวัดที่สวยงาม อลังการ ด้านในเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ สามารถเข้ามาสักการะได้ และชื่นชมความสวยงาม
คนไทยเรียกพระเขี้ยวแก้วจุฬามณี เป็นที่ประดิฐานพระเขี้ยวแก้วจำลองคะ อยู่ใกล้ๆสนามบินแวะดูก่อนเข้าที่พักได้ หรือก่อนไปสนามบินถ้ามีเวลา
วัดพระเขี้ยวแก้วที่คนไทยเรียกกัน ด้านในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ภายนอกและภายในสวยงามมาก อาคารเป็นทรงแปดเหลี่ยม
สถานที่สวยงาม เป็นเจดีย์แปดเหลี่ยม รอบฐานมีพระประจำคนเกิดวันต่างๆให้สักการะค่ะ ถ้าออกจากสนามบินจะเข้ามาเที่ยวในย่างกุ้ง แวะเที่ยวที่นี่ก่อนเลยค่ะ ไม่ไกลจากสนามบิน ตอนไปนักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก