คลองเก่าแก่ของเกาหลีที่มีการปรับปรุงจนน้ำใสสะอาด เหมาะกับการเดินเล่นในวันอากาศดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
คลอง Cheonggyecheon 청계천 เป็นของโบราณมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอนมีอายุเก่าแก่มากกว่า 600 ป... อ่านเพิ่มเติม
เป็นสถานที่าสวยงาม เงียบสงบ เป็นสถานที่ที่ทุกคนไปพักผ่อนหย่อนใจได้สบายๆ ผู้คนมักไปเดินเล่นรอบๆคลองเป็นจำนวนมาก
ไปเดินที่คลองตอน 6 โมงกว่าแล้ว . มันมืดมากแล้ว เพราะมันเป็นฤดูหนาว .
มันหนาวมากจริงๆ บรรยากาศดี ติดไฟตลอดทาง
รอบนี้พาเพื่อนๆไปเสี่ยงทายกันบ้าง
ไปถึงก็เตรียมเหรียญ .. โยนไปที่เค้าให้โยนเหรียญเนอะ
หมดไปหลายร้อยวอน .. ขำแรง.
*รอบที่แล้วที่มา ก็โยนลงไป อธิษฐานว่าให้ได้มาที่นี่อีก ,3ปีหลังจากนั้น ก็กลับมาแล้วนะ เย้!
เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างดีเยี่ยม คือถ้าไม่มีอะไรทำก็มาเดินเล่นได้ คิดอะไรเรื่อยเปื่อย สนุกดีค่ะ เห็นคู่รักชาวเกาหลีเพียบเลย น่ารักดี ตอนเดินนี่ไม่ทราบว่าคลองจะยาวขนาดนั้น เดินเหนื่อยเลยค่ะ ถึงแม้แมลงจะเยอะไปหน่อย แต่ก็เพลินดี
หลังจากที่เดินเที่ยวสถานที่ต่างๆมากมาย จนร่างกายเหนื่อยล้า พอมาถึงที่นี่ รู้สึกโล่ง เย็นสบาย ปลอดโปร่งมาก มีสถานที่ที่ให้นักท่องเที่ยวโยนเหรียญอธิษฐานด้วย เมื่อได้เอาเท้าแช่น้ำ รู้สึกสบาย ผ่อนคลายมาก จากที่ปวดๆเมื่อยๆ ก็หาย ชอบมากเลยค่ะ ใครมาเกาหลีต้องมาที่นี่นะคะ
คลองที่สร้างมาจากแนวคิดที่ต้องการบำบัดน้ำเสียแต่ปัจจุบันเป็นแหล่งนัดพบ ออกเดทของคนหนุ่มสาว บางช่วงจะมีประดับโคมไฟสวยงามด้วย
บรรยากาศดีนะ ดูน้ำไหล มาเดินเล่น นั่งชิล ถ่ายรูป อยู่ใจกลางเมือง เดินเลียบคลองไปได้หลายที่เลยค่ะ ตอนที่ไปตรงกับเทศกาลโคมไฟพอดี เลยไปตอนค่ำๆ สวยมากเลย แต่ที่ชอบมากก็คงเป็นความเป็นมาของคลองนี้ นับถือที่เขาเปลี่ยนจากคลองน้ำเสียเป็นสถานที่พักผ่อน หนึ่งในแลนด์มาร์คของโซลได้ สุดยอดมากเลย