คลองเก่าแก่ของเกาหลีที่มีการปรับปรุงจนน้ำใสสะอาด เหมาะกับการเดินเล่นในวันอากาศดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
คลอง Cheonggyecheon 청계천 เป็นของโบราณมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอนมีอายุเก่าแก่มากกว่า 600 ป... อ่านเพิ่มเติม
แม่น้ำชองเกชอน แม่น้ำที่เกาหลีลงทุนหลายบาทเพื่อพัฒนาแม่น้ำให้ใสสะอาด และกลายเป้นจุดท่องเที่ยวเหมือนสวนสาธารณะ ที่นี่ควรมาช่วงค่ำแสงสีทำให้บรรยากาศโรแมนติกมาก
ถ้าไปเที่ยวในฤดูร้อน แนะนำให้เป็นแช่เท้าที่คลองนี้ในช่วงเย็น คลายเมื่อยได้ดีมาก อากาศดี และได้ดูวิถีชีวิตของวันรุ่นเกาหลีที่จะมานั่งพักผ่อนกันเพลินๆ
เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ดี
มีที่ให้นั่งพักผ่อนตอนเย็นๆเหมาะสำหรับมากับเพื่อน หรือคู่รัก
น้ำใส บรรยากาศดี
สวยงาม คนเกาหลีชอบมานั่งพักเอาเท้าแช่น้ำพักผ่อนกัน น้ำใสมากจนเห็นปลาว่ายน้ำเลย สะอาด รู้สึกผ่อนคลาย คลายร้อน
เป็นคลองที่งดงาม เหมาะนั่งพักผ่อน กินขนมเบาๆๆ พักขา พักใจ ยิ่งถ้ามีเวลาเป็นอีกหนึ่งที่ ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
ตอนกลางคืนเปิดไฟสวยมาก คนไปเยอะ อยุ่ใจกลางเมืองเลย ไปง่า ใกล้ซับเวย์ อาหารเยอะ โรแมนติกมากๆค่ะ เหมาะแก่การถ่ายรูป