คลองเก่าแก่ของเกาหลีที่มีการปรับปรุงจนน้ำใสสะอาด เหมาะกับการเดินเล่นในวันอากาศดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
คลอง Cheonggyecheon 청계천 เป็นของโบราณมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์โชซอนมีอายุเก่าแก่มากกว่า 600 ป... อ่านเพิ่มเติม
ดูจากภายนอกอาจจะดูเป็นคลองธรรมดา แต่เราเชื่อว่าทุกคนที่เคยดูซีรี่ย์
น่าจะเป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่อยากเดินทางมาอย่างแน่นอน
และเมื่อได้อ่านประวัติความเป็นมาของคลองนี้ ก็ยิ่งทำให้รู้สึกได้ว่า
อืม..เมื่อมาเกาหลีแล้ว ถ้าไม่ถึงคลองนี้ก็เหมือนยังไม่ถึงนั่นแหละ
และถ้าเราไปอีก ก็ยังอยากไปอีกครั้งเหมือนเดิม
นับเป็นคลองที่น้ำสะอาดมากค่ะ บางคนนั่งห้อยเท้าแช่น้ำ มีจุดให้โยนเหรียญอธิษฐานเสี่ยงทาย (เหมือนในหนัง) มีก้อนหินให้เดินข้ามคลอง ส่วนใหญ่จะเดินไปถ่ายรูปกลางคลองค่ะ โชคดีช่วงที่ไปด้านบนมีงานตลาดนัดขายของทำมือ ขนมพื้นเมือง ช่วงบ่ายๆ อากาศสบายๆ ค่ะ นั่งพักถ่ายรูปได้ เสียดายถ้ามาตอนเย็นจะมีไฟสวยๆ ให้ดูด้วยค่ะ
คล้ายๆสวนสาธารณะกลางเมือง บรรยากาศดี น้ำสะอาด ในน้ำมีปลา เดินทางมาสะดวก มีรถไฟฟ้าเดินนิดเดียวก็ถึง วิวดี
บรรยากาศดี สวยงาม ดูสะอาดตา หากไปตอนกลางคืนจะมีไฟประดับสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายภาพ คลองยาวมีทางเดินตลอดสองข้างทา
ง สามารถเดินเล่นชมวิวยามค่ำคืนได้ กลางคืนจะมีคู่รักวัยรุ่นมานั่งจู๋จี๋กัน >.<
ทัวร์ทุกที่ต้องพาไป พวกเราเลยตัดสินใจไปที่นี่ด้วย (ไปกันเองไม่ง้อทัวร์) แต่ปรากฎพอไปถึง เจอหอยใหญ่ๆทุกอัน และทางเดินข้ามคลองที่คนอื่นเค้าชอบถ่ายรูปกัน แค่นั้นจริงๆ
ถ้าจะตั้งใจแบบเราเพื่อไปคลองเชกอน แนะนำต้องนั่งรถเมล์ต่อมาจาก cityhall จากสถานีรถไฟตรงๆไม่มี หรือไม่ก็เดินมาจากตลาดเมียงดงได้
แต่คิดว่าไปครั้งเดียว และจะไม่ไปอีก
วิวยามค่ำคืนของชองเกซอนดีมาก อากาศสดชื่่น เหมาะแก่การออกมาเดินเล่นสูดอากาศ อีกทั้งยังมีดนตรีของนักดนตรีสมัครเล่นมาคอยขับกล่อมเพิ่มบรรยากาศอีกด้วย