คลองเก่าแก่ของเกาหลีที่มีการปรับปรุงจนน้ำใสสะอาด เหมาะกับการเดินเล่นในวันอากาศดีๆ... อ่านเพิ่มเติม
ดูเหมือนเป็นแค่คลองธรรมดา แต่ก้อทำให้เราเดิินตั้งแต่ต้นคลองจนสุดคลองได้เลย มีจุดแวะให้ถ่ายรูป... อ่านเพิ่มเติม
สาวโสด น้ำตาตกในแน่ๆ คนเป็นคู่เยอะมากกกกก บางคนมาเป็นครอบครัว คือมันเป็นอะไรที่แบบ.... ตกเย็น จะเปิดไฟ ถ้ามาตรงช่วงเทศกาล ก็จะมีโคมไฟสวยๆ ให้ดู ตลอดแนวคลองเลย~ ตรงสะพานข้ามก็มีซุ้มไฟ ชอบ~~~~ สวยจริงๆ
บรรยากาศดีมากกก น้ำใสมากๆเลย เดินเล่มชิวๆ ถ่ายรูปกับเพื่อนๆสนุกดี
น้ำใสมากพอเดินไปเรื่อยๆ จะมีสะพาน สวยดี และมีปลาเยอะมากด้วย ธรรมชาติสุดๆ
คลองชองเกชอนบรรยากาศดีมากค่ะ เหมาะกับการมานั่งชิล เดินเล่นยามเย็น น้ำใสมากๆ กลางคืนมีไฟประดับด้วยค่ะ
เป็นสถานที่ ที่น่าทึ่งมากๆ จากสภาพเดิมที่เป็นคลองที่มีน้ำเน่าเสีย ทางรัฐบาลเกาหลีทุ่มงบประมาณมหาศาลเพื่อเปลี่ยนให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สำหรับชาวเกาหลีและต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกชาติ ถือเป็นสถานที่ ที่ต้องมาเยือนในทุกๆทริป และตลอดคลองมีความยาว กินพื้นที่ไปตลอดทางเพื่อใช้เป็นสวนสาธารณะด้วย
คลองช็องกเยช็อน นอกจากจะเป็นคลองที่มีประวัติมาอย่างยาวนานแล้ว ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโซลมักจะไม่พลาดที่จะมาที่นี่ คลองช็องกเยช็อนเป็นคลองที่มีความยาวประมาณ 5.84 กม. เป็นคลองโบราณตั้งแต่สมัยราชวงค์โชซอน มีน้ำไหลผ่านใจกลางกรุงโซล มีสะพานข้ามคลองทั้งหมด 22 สะพาน น้ำในคลองใสและสะอาดมากๆ ไม่มีขยะเลย แต่จะลงเล่นน้ำไม่ได้ เหมาะสำหรับเดินเล่นชมวิว เพราะมีทางเดินเท้าให้เดินเล่น ถ่ายรูปวิวคลองไปได้เรื่อยๆ และยังมีกิจกรรมโยนเหรียญที่นักท่องเที่ยวและคนเกาหลีเองนิยมนำมาโยน นอกจากคลองและสะพานแล้วยังมีสัญลักษณ์ที่ทุกคนที่เคยมาเยือนที่นี่ต้องมองเห็นได้อย่างชัดเจนคือ ปฏิมากรรมรูปเจย์ดีหอยสีม่วงที่ชื่อว่า Spring ที่มีความสูงกว่า 20 เมตร
ช่วงเดือนพฤศจิกายน มีเทศกาลแสดงแสงสีของโคมไฟ ยาวตลอดตามเส้นทางเดิน ยิ่งเดินตอนกลางคืนจะสวยน่าประทับใจไปอีกแบบ