เหมาะสำหรับคู่รัก โรมแมนติกยามค่ำคืน คล้องกุญแจรัก เดินนั่งชิววิวพระอาทิตย์ตกดิน... อ่านเพิ่มเติม
ค่านั่งกระเช้าคนละ 9,000 วอน และมีค่าเข้าชมสถานที่เพิ่มเติม แต่เราได้ส่วนลดคามาจากทางเว็บไซต... อ่านเพิ่มเติม
ที่นี่ถือเป็นสถานที่ที่สำคัญที่ต้องมา นอกจากจะมีการคล้องกุญแจ เรายังสามารถขึ้นไปชั้นสูงสุดเพื่อรับประทานอาหารได้ ที่นี่มีของที่ระลึกขายมากมาย วิธีการเดินทางก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งเดินขึ้น นั่งเคเบิ้ลคาร์ รวมไปถึงรถเมย์ ส่วนตัวแนะนำให้ขึ้นเคเบิ้ลคาร์เพราะเนื่องจากเวลาขึ้น เราจะสามารถมองเห็นวิวเกือบทั่วทั้งโซลได้ ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งสวยมาก หากได้มาเที่ยวที่เกาหลีอย่าลืมลิสที่นี่ไว้ด้วยนะคะ
บรรยากาศดีไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืน มีกระเช้าไฟฟ้าบริการทั้งขึ้น-ลง ช่วงหน้าหนาวไปมาตอนกลางคืนหนาวมากๆค่ะ หน้าร้อนไปช่วงเช้าหน่อยอากาศกำลังดีค่ะ วิวสวย แต่ปิดปรับปรุงบางโซน(เพียงเล็กน้อยเท่านั้น)
ไปมาตอนหิมะลง
มันหนาว มันแข็ง มันขยับขาเดินต่อไม่ไหว
แต่มันฟินมากจริงๆ
ลมหนาวโชยมาตีหน้า ถึงกับนิ่ง
นั่งเคเบิ้ลคา สนุกมากๆ ทั้งขาไปขากลับ
ไม่เลือกเดิน เพราะอาจไม่รอดกลับมานะ T_T
เปลี่ยนแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องมา อ่านรีวิวแต่ละคน ก็จะดินทางมาไม่เหมือนกัน ทั้งกระเช้า taxi รถเมล์ แต่พวกเราเลือกรถเมล์ ลงรถแล้วเดินขึ้นไปอีกหน่อย แต่ชันมากกกก แต่ขึ้นไปคุ้มมาก สวย มีที่ถ่ายรูปเยอะ และลมเย็นมาก ใครมาเป็นคู่ ห้ามพลาดนะคะ
หอคอยประจำเมืองโซล เสียค่าใช้จ่ายขึ้นไปชมวิวได้ แนะนำให้ไปจองร้านอาหารข้างบนด้วยชื่อ Han Cook อาหารบุฟเฟ่ท์อร่อยมาก บรรยากาศดี เหมาะกับการไปฉลองกับคนรัก
หนาวจริงๆนะ ไปตอนมกราคมช่วงที่หนาวสุดก็ว่าได้ -6องศา คือปวดกระดูกมาก อยากได้อุปป้ามากอด อิอิ พอดีเราพักที่นัมซานเกสเฮา จะใกล้ทางขึ้นเขาด้วยกระเช้า เดินขึ้นเนินไปเรื่อยๆทั้งเหนื่อยทั้งหนาว