ที่ถ่ายรูปสวยๆ วิวบ้านเมือง

ที่ถ่ายรูปสวยๆ พอออกจากสถานี Angukก็เดินขึ้นไป แล้วไม่ต้องเดินถึงขึ้นเนินนะ เห็นตรงร้านขายของเยอะๆ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 มีนาคม ค.ศ. 2020
MaMayMa
ไทย
ย่านบ้านเก่า

Bukchon Hanok เป็นหมู่บ้านที่ยังมีเอกลักษณ์ของบ้านแบบโบราณ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 10 ธันวาคม ค.ศ. 2018
kartoonnburapa

รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นหมู่บ้านที่อยู่บนเขา ต้องใส่รองเท้าผ้าใบมา ห้ามใส่ส้นสูงมาเด็ดขาด มีซอยเล็กๆ แยกย่อยให่้เดิน และสามารถเดินต่อไปยังย่านซัมซองดงได้เลย

ขอบคุณ Ann928998
รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2015

หมู่บ้านมันเลิศมาก ถ่ายรูปได้หลายร้อยรูป เดินเมื่อยยังไม่หมดอะ มุมเยอะมาก เก๋มาก มันคือหมู่บ้านจริงๆ ที่ไม่ได้เมคขึ้นอ่ะ ใหญ่เยอะจริง แถมฟรีด้วย เป็นชั้นเขา บรรยากาศเกาหลีในซีรีส์ย้อนยุค ถ่ายรูปมาสวยมาก คนไม่เยอะจนเกินไป พอที่จะมีช่วงที่จะถ่ายแบบไม่คนอื่นในเฟรมได้ เพราะทุกคนจะกระจายกันไปไม่รวมอยู่ที่เดียวนานๆ ไม่เสียดายเลยที่ไปที่นี่ ไปก็ง่าย ไปเองไม่พึ่งไกด์ รถไฟใต้ดิน เดินต่ออีกหน่อย ถึง มีทั้งของเก่า กะของโมเดิร์นผสมได้ลงตัว นี่ให้ไปอีกก็ไปนะ เพราะยังถ่ายไม่หมดจริงๆ ประทับใจสุดๆ

1  ขอบคุณ nickyfreedx
รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2015

หมู่บ้าน บุกชน (บุกชนฮันอก)
เป็นหมู่บ้านของขุนนางระดับสูงในสมัยก่อนค่ะ ยังคงเก็บบรรยากาศของหลังคาเรือนแบบเก่าไว้อยู่ เหมือนเราย้อนเวลากลับไปเลยนะคะ สวยมากกกก ใครที่ต้องการจะไปซึมซับเอาวัฒนธรรมของเกาหลีใต้ ก็ไปแวะชมกันได้ค่ะ
มุมุมให้เก็บรูป หรือ ถ่ายภาพ เยอะมากกกกอ่ะ คือแบบเดินผ่านหน้าบ้านหลังนี้ก็สวย หลังนู้นก็เลิศ คือแบบเราไปตะคริวจะกินมือจร้าาาาา แม่เรียกให้ถ่ายรูปตล๊อดดดด 5555
*เดินทางสะดวกนะคะุ มีรถไฟใต้เดิน แล้วก็เดินต่ออีกสักหน่อย(ไม่เหนื่อยนะ) แล้วเราก็จะเจอ มักคุเทศน์น่าตาน่ารัก คอยแนะนำเราอยู่
**พอถึงหมู่บ้าน 5555+ เตรียมค่ะ จูงกันขึ้น ทางเดินชันนะคะ ไม่ควรแบกอะไรไปเยอะ555 (ชันกว่าเดินขึ้นไป N seoul Tower) แต่พอถึงที่ๆสูงที่สุดของหมู่บ้านก็หายเหนื่อย วิว อากาศ ดีมากกกกก

ขอบคุณ KENTSUYA
รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ ๆ น่าประทับใจ เนื่องจากบ้านเรือนยังคงเป็นเกาหลีแบบดั้งเดิม บรรยากาศเงียบสงบ(ถ้าปราศจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก) สามารถเดินชมได้เรื่อย ๆ แบบไม่น่าเบื่อ

ขอบคุณ somza_aris
รีวิวเมื่อ 21 กันยายน ค.ศ. 2015

เมื่อเดินเข้ามาในเส้นทางหมู่บ้าน บุกชอน เหมือนเราหลุดมาอยู่อีกที่หนึ่งของเมืองหลวง บ้านทุกหลังสะท้อนวัฒนธรรมความเป็นอยู่ในสมัยก่อนได้อย่างดี ทั้งสวยงามและเงียบสงบ

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Nanadress