เรามาเที่ยวที่โซลเป็นเวลา 2 อาทิตย์ และได้ไปพักประมาณ 5 ที่แล้ว รวมถึง The City Park (4คืน) เราการันตีได้เลยว่าสำหรับราคา พื้นที่ และทำเลแบบนี้ ไม่มีที่ไหนในโซลคุ้มค่าไปกว่านี้เลย อันนี้เป็นในกรณีของคืนวันศุกร์ และเสาร์ที่ราคาจะขึ้นถึง 50% โดยคืนนึงประมาณ $55 ต่อคืน ซึ่งจะไม่มีข้อเสนอที่คุ้มค่ากว่านี้ที่อื่นอีกแล้ว ห้องก็มีขนาดที่พอเหมาะดี (ไม่เล็กเหมือนที่คนอื่นว่า) อย่างน้อยก็สำหรับคนที่มาเที่ยวคนเดียว มีคอมพิวเตอร์ (แต่เรามีแล๊ปท๊อปไป) และทีวีเครื่องใหญ่ (ห้องปกติในเกาหลีเป็นแบบนี้) ห้องสว่างและหันหน้าไปทางอาคารสำนักงาน แต่มีเสียงนิดหน่อยจากถนนที่ห่างไป 30 เมตร ซึ่งไม่ได้เงียบไปเลยทีเดียว อยู่ใกล้กับพระราชวัง 2 แห่ง และ Secret Garden ซึ่งห่างไปแค่ 400 เมตรเท่านั้น
จากรถไฟใต้ดิน Anguk ที่สาย 4 เดินไปไม่ถึง 10 นาที ก็จะถึงสาย 5 ด้วย ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษกับพนักงานเพราะไม่จำเป็นและไม่มีปัญหาอะไรกับห้องพักด้วย ที่พักดูเหมือนต้องจองผ่านเว็บ booking.com เท่านั้น
ขอบอกทาง:
สาย 4 ไป Anguk ทางออกหมายเลข 4 กลับหลังหันแล้วเลี้ยวขวาที่ถนนใหญ่และเดินไปอีก 200 ม. เลี้ยวขวาเข้าซอยไป และให้เลี้ยวซ้ายทันทีเข้าเลนที่ติด Jong-ro Wedding Hall และเลี้ยวขวาหลัง Weddng Hall เดินไปอีก 30 กว่า ม. ก็จะถึง City Park