รถไฟใต้ดินโซล
บันทึก
เดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในโซลโดยใช้รถไฟใต้ดินสะดวกมาก โดยใช้ T money

หาข้อมูลล่วงหน้าว่าไปสถานที่ไหนนั่งรถไฟสีอะไร ลงสถานีไหน ออกประตูไหน และซื้อบัตร T money เตรียมไว... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 7 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
Natpatsorn
Good Transportation in Seoul

เดินทางในโซลด้วยรถไฟใต้ดินถือว่าดีมากๆค่ะ ทุกสถานีมีบริการห้องน้ำ และสินค้าขายมากมาย เพลินมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 5 กรกฎาคม ค.ศ. 2019
SyNsoNia

รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2014

เทียบกับไทยก็แนวหัวลำโพง แต่สะอาด และใหญ่โตกว่า
มีร้านิาหาร ของช็อปเยอะ เป็นจุดรวมของรถไฟฟ้าแทบทุกสายในโซล

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Pikki_P
รีวิวเมื่อ 10 กันยายน ค.ศ. 2014

สิ่งที่เราต้องอาศัยทุกครั้งที่ไปเกาหลีใต้ คือ รถไฟใต้ดิน คนเยอะมาก เดินไกลไปหน่อย แต่ก้อสะดวกดีค่ะ ใช้ e-ticket ประหยัดดี แต่ผุู้คนที่เกาหลีน่ารัก มีระเบียบวินัย รู้ว่าตรงไหนเป็นที่นั่งสำหรับคนชรา ตรงไหนเป็นที่นั่งของคนพิการ เขาจะไม่ไปแตะต้องเลย ชอบค่ะ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2013
ขอบคุณ NoyKeerati
รีวิวเมื่อ 6 สิงหาคม ค.ศ. 2014

เดินทางสะดวกสบายมากกกกก ไปได้ทุกที่ใกล้ไกล แต่คนที่จะไปหลายที่อาจจะต้องศึกษาเส้นทางนิดนึงจะไปตรงไหนก่อนเนื่องจากถ้าดูไม่ดีอาจจะนั่งผิดสีและอ้อมไปอ้อมาได้

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ IamImmy
รีวิวเมื่อ 8 กรกฎาคม ค.ศ. 2014

มีป้ายบอกทั้งภาษาเกาหลี และ อังกฤษ
ในขบวน มี ประกาศ 4 ภาษา คือ เกาหลี อังกฤษ ญี่ปุ่น จีน และ บอกว่าประตูจะเปิดทางซ้ายหรือขวาได้ด้วย
ทุกสถานีมีห้องน้ำ ความสะอาดโอเค
ทุกสถานีมีร้านขายของเหมือนเซเว่นอยู่ ซึ่งสามารถกินอาหารบนสถานี & ในขบวนได้เลย
บางสถานีที่เป็นสถานีเชื่อมจะเดินไกลมาก แล้วแต่สถานี
สถานีเก่าๆจะไม่มีบันไดเลื่อน ทำให้เดินครั้งแรกๆเหนื่อยมาก แต่คนที่นี่เขาก็เดินกันเป็นเรื่องปกติ
ควรซื้อบัตร t-money ไว้เป็นบัตรรถไฟฟ้า และ ยังใช้ซื้อของได้ด้วย (ซื้อบัตรที่ร้านสะดวกซื้อ & เติมเงินได้ที่ตู้ในสถานีเลย)
สำหรับมือใหม่ โหลดแอป Jihachul ไว้ มีประโยชน์มาก

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Vee C
รีวิวเมื่อ 25 มีนาคม ค.ศ. 2014

รถไฟใต้ดินเค้าเยอะมาก มีสายสาย หลายรอบเวลา ให้เลือกใช้บริการ การเดินทางไปไหนมาไหนสะดวกรวกเร็ว ตรงตามเวลามาก คนเกาหลีส่วนใหญ่ก็เลือกใช้การคมนาคมขนส่งทางนี้ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองควรศึกษาเส้นทางรถไฟใต้ดินเอาไว้ให้ดีเลยค่ะ มันช่วยได้มากจริงๆ ค่าโดยสารก็ถูก ไปได้ทุกที่ในโซลที่คุณอยากไป ชีวิตง่ายขึ้นเยอะ

วันที่ไปเยือน: กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2014
1  ขอบคุณ windy2hj