หาข้อมูลล่วงหน้าว่าไปสถานที่ไหนนั่งรถไฟสีอะไร ลงสถานีไหน ออกประตูไหน และซื้อบัตร T money เตรียมไว... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางในโซลด้วยรถไฟใต้ดินถือว่าดีมากๆค่ะ ทุกสถานีมีบริการห้องน้ำ และสินค้าขายมากมาย เพลินมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
หากพูดถึงรถไฟฟ้าใต้ดินโซล นับได้ว่ามีความทันสมัยและสะดวกสายเป้นอย่างมาก เพราะเชื่อมต่อทุกการเดินทางได้อย่างลงตัว แต่ต้องคอยสังเกตป้ายว่าไปไหนบ้าง เพราะเยอมากจนอาจทำให้มึนงง ทุกสถานีมีร้านค้าขายของมากมาย
ใช้บัตร T money สะดวกมากกก แต่ก็มีขัดข้องอยู่ครั้งนึงคือเราแตะปกติแล้วมันเข้าไม่ได้TT ขึ้นข้อความอะไรสักอย่างนี่แหละ แต่รอสักพักแล้วแตะใหม่ก็เข้าได้ค่ะ
สำหรับชาวกทม.อย่างเราที่เคยขึ้นแต่ BTS แนะนำให้ใช้แอพ Jihachulเลยค่ะ ช่วยลดความมึน สะดวกมากๆ จะบอกหมดเลยว่าเราต้องต่อรถไฟสายไหน สีอะไร มากี่โมง ไปทางไหนเร็วสุด
ราคาไม่แพง สะดวกสบาย ใช้บัตร T-money สามารถลดราคาค่าโดยสารได้ บัตรหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ มีสถานีครอบคลุมสถานที่เที่ยวสำคัญๆ รถไฟสะอาด ทันสมัย มาตรงเวลา มีป้ายทั้งภาษาเกาหลีและภาษาอังกฤษ บางสถานีมีร้านสะดวกซื้ออยู่ภายใน มีตู้ขายน้ำให้บริการ บางสถานีมีจุดเชื่อมต่อหลายสถานี หากไม่เคยไปอาจสับสนได้
สามารถใช้คู่กับแอพพลิเคชั่น Seoul Subway เพื่อทราบระยะเวลาของการเดินทาง
บนขบวนรถบอกทั้งภาษาเกาหลี ภาษาจีน และภาษาอังกฤษ
สุดยอดของการเดินทางในเกาหลีคือ subway ไปได้ทุกที่จริงๆ ประทับใจมาก แต่ละสถานีก็จะมีของช๊อปปิ้งเพลินๆ บางทีอยุ่ในสถานี้เพลินๆ ไม่มีเบื่อ
สะดวกสบายมาก โดยเฉพาะในโซล มีสถานีรถไฟฟ้าหลายสาย ที่เชื่อมโยง และราคาประหยัด
มี Application : Soeul Subway ที่สามารถดูได้ง่าย
เพียงแค่คุณรู้ว่า ต้นทาง และสุดทางของ สถานีที่คุณจะลงคืออะไร และสายสีอะไร จะช่วยให้เดินทางไปไม่หลงแน่นอน รับประกัน และให้ศึกษาเส้นทางจาก พันทิปว่า สถานที่ที่จะเที่ยวนั้นออกประตูไหน แล้วจะสบายมากกคะ ไปคนเดียวจะสนุกได้