หาข้อมูลล่วงหน้าว่าไปสถานที่ไหนนั่งรถไฟสีอะไร ลงสถานีไหน ออกประตูไหน และซื้อบัตร T money เตรียมไว... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางในโซลด้วยรถไฟใต้ดินถือว่าดีมากๆค่ะ ทุกสถานีมีบริการห้องน้ำ และสินค้าขายมากมาย เพลินมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
มีหลายเส้นทาง ครอบคลุมโซล คยองกีโด และชุงชอนนัมโดตอนบน มีป้ายบอกเวลาที่จะมาถึงชัดเจน มีประกาศบอกในรถเมื่อถึงสถานีต่างๆพร้อม ป้ายแสดงชื่อสถานี ในแต่ละขบวนรถไฟ
รถไฟใต้ดิน มีความสะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆภายในกรุงโซล แต่บางสถานีอาจจะต้องใช้การเดินขึ้นบันได
เดินทางได้สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ราคาค่าโดยสารถูก สามารถเปลี่ยนสายรถไฟฟ้าไปที่อื่นได้ มีแผนที่ประกอบเข้าใจง่าย
มีอย่างนึงที่อยากบอกคือเวลาเดินในสถานี หรือต่อรถ เดินไกล บางสถานีไม่มีบันไดเลื่อน แต่ส่วนใหญ่จะมีของกิน มีเสื้อผ้าขาย ถ้าออกนอกเมืองต้องไปบัสสะดวกสุด
รถไฟใต้ดินโซล เป็นอะไรที่สามารถเปลี่ยนสายไปมา อย่างสนุกสนานพร้อมความเหนื่อยเลยค่ะ บางสถานีมีที่ให้ช้อปปิ้งด้วย ดีตรงนี้ แต่ก็เตรียมใจนิดนึงในเรืองของการเปลี่ยนสาย เพราะว่าต้องเดินไกลมากในบางสถานี เดินกันยาวๆ ^^
รถไฟใต้ดินสะดวกดี ราคาไม่แพงถ้าเทียบกับที่ญี่ปุ่น
หากใครเคยไปญี่ปุ่นมาแล้ว การขึ้นรถไฟฟ้าที่เกาหลีก็จะง่ายมาก รับรองไม่หลงแน่นอน
แต่ถ้าใช้พักที่เมียงดงแล้วนั่งรถไฟอาจลำบากนิดหน่อย
เนื่องจากชานชลาระหว่างสายที่มาจากสนามบิน กันรถไฟใต้ดินสาย4 ไปเมียงดง จะเดินค่อนข้างไกล