โรงแรมหาง่ายมาก และเข้าถึงง่าย นั่งรถบัสของสนามบินเบอร์6015และมาลงที่สถานีChungmuro เดินข้ามถนนมา โรงแรมอยู่ระหว่างโรงหนังกับร้านดังกิ้นโดนัท คุณจะไม่เจอ"Daehanjang" แต่จะเจอตึกที่สีสัญลักษณ์MOTEL พนักงานไม่พูดภาษาอังกฤษ แต่เราก็พูดด้วยคำง่ายๆ มีร้านอาหารเกาหลีเล็กน้อยรอบๆโรงแรม เเต่เราไม่ได้ลองกินดูเพราะไม่เจออะไรที่เขียนเป็นภาษาอังกฤษเลย นอกจากรั้านดังกิ้นโดนัท ที่นั่นมีร้านสตาร์บัคและร้านLotteria(คล้ายๆกับแมคโดนัลด์)อยู่ด้วย และมีร้านอาหารอีก2-3ร้าน อยู่ถัดไปอีก2ซอย
ข้ามถนนไปมีร้านสะดวกซื้อซึ่งเราได้ซื้อการ์ด Seoul City Pass Plus สำหรับขึ้นรถไฟและรถเมล์ ตัวการ์ดมีราคา 3000 วอน เราได้เติมเงินเข้าไปอีก 10000 วอน
ทำให้ใช้ได้ 3 วัน เราได้เติมเงินอีก 5000 วอน รวมแล้ว 15000 วอน ซึ่งเพียงพอสำหรับ 5 วันอย่างที่เราต้องการ จริงๆแล้วก็ขึ้นอยู่กับโปรแกรมท่องเที่ยวของคุณ หมู่บ้าน Namsangol Hanok อยู่ห่างจากโรงแรมประมาณ 5-10 นาที ให้เดินไปทางซ้ายของโรงภาพยนต์จนถึงร้านกาแฟ Holly ถนนข้างๆจะนำไปสู่หมู่บ้าน Hanok ถ้าจะไปย่านช็อปปิ้งเมียงดงเดินไป 15-20 นาทีก็ถึง หรือจะนั่งรถไฟใต้ดินไปก็ได้ (สถานีเดียว) ในย่านนี้มีโบสถ์แคทอลิคให้เยี่ยมชมด้วยสำหรับคนที่สนใจ
ข้อเสียมีอยู่เล็กน้อยคือ ที่นอนกับหมอนแข็งเกินไป เราแ้ก้ปัญหาโดยการเอาหมอนส่วนตัว วางไว้บนหมอนของเขา ทางโรงแรมมีผ้าห่มให้ด้วยแต่เราใช้ผ้าห่มที่เราเอามาเอง โรงแรมไม่มีลิฟต์แต่พนักงานก็ช่วยยกกระเป๋าให้ตอนแรกเราได้ห้องพักที่ชั้น 3
แต่พอมาวันที่ 2 เราของย้ายไปอยู่ที่ชั้น 1 พนักงานน่ารักมาก ห้องพักมีทุกสิ่งที่ต้องการ มีตู้เย็นเล็กๆและทีวีเครื่องใหญ่ เดินไปไม่กี่ก้าวก็จะถึงสถานีรถไฟใต้ดิน โดยรวมแล้วเป็นโรงแรมที่ยอดเยี่ยม
- สระว่ายน้ำ
- ร้านอาหาร