แกรนด์ฮิลตันเป็นโรงแรม 4 ดาว อยู่บนรอบนอกของกรุงโซลห่างออกไปประมาณ 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง มีทางไปถึงที่นั่นได้หลายทาง ทั้งรถบัสของสนามบิน เส้นทางรถไฟใต้ดินในท้องถิ่นและทางไกล (ฮองเจ) รวมทั้งการเดิน 15-20 นาที หรือนั่งแท็กซี่ 15 นาทีไปย่านที่เป็นที่นิยมมากกว่า นั่นก็คือสถานีมหาวิทยาลัยฮอนกิค ถ้าคุณอยากเที่ยวกลางคืนก็อย่าพักที่นี่ ถ้าคุณอยากเดินออกจากโรงแรมและอยู่ในระยะเดินถึงอาคารสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คก็อย่าพักที่นี่ แกรนด์ฮิลตันแห่งนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาที่หันหน้าไปทางด้านข้างของภูเขาและสะพานลอยข้ามทางหลวง นี่เป็นย่านที่เงียบสงบ ถ้าคุณต้องการความเงียบสงบและถ้าคุณอยากเห็นว่าชีวิตใน 'ทุกวัน' ของคนท้องถิ่นเป็นอย่างไร ที่นี่ก็เป็นย่านที่น่าอยู่ แต่ละครั้งที่ฉันเข้าพักเมื่อฉันไปถึงพนักงานก็ต้อนรับทันทีที่ฉันเข้าไปในเอ็กซ์คูทีฟเลาจน์ ฉันพบด้วยว่าถ้าคนเราทักทายทุกคนด้วยรอยยิ้ม คำทักทาย และแม้แต่ถามว่าสบายดีหรือเปล่า พูดคุยกันสั้นๆ ว่าประสบพบเจออะไรบ้าง ก็จะได้ผลตอบแทนมากกว่าไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน เมื่อจดจำเช่นนั้นแล้วฉันก็เป็นคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง นั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาทีก็พบว่าแกรนด์ฮิลตันเป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการเข้าพัก 4 ครั้งของฉันในเดือนกันยายน 2012 แต่ละครั้งฉันได้รับการยกระดับไปอยู่ชั้นเอ็กซ์คูทีฟ ตอนนั้นฉันไม่ได้อยู่ในสถานะบัตรทอง ขอให้จำไว้ว่าฉันจ่ายเงินสำหรับการยกระดับและอินเทอร์เน็ต แต่คุ้มค่าที่ได้เข้าสปาและเอ็กซ์คูทีฟเลาจน์เพื่ออาหารว่างยามเย็นและอาหารเช้า ชั้นเอ็กซ์คูทีฟเพิ่งตกแต่งใหม่และสวยงามมากด้วยโทนสีอ่อนๆ ของม่วงลาเวนเดอร์และสีเงิน ฉันเคยพักในแกรนด์คิงและแกรนด์ทวิน และพบว่าหมอนและเครื่องนอนเป็นอะไรที่น่าปรารถนามากๆ มันน่านอนจริงๆ สปาเป็นแบบเกาหลี หมายความว่ามีอ่างอาบน้ำที่มีอุณหภูมิสามระดับต่างกันไป และที่นั่นเราขัดถูร่างกายตามธรรมเนียมเกาหลีได้ด้วย ฉันชอบสปาของที่นั่น ต้องยอมรับว่าชั่วโมงของการใช้สระน้ำและสปาดูเหมือนเหมาะกับคนท้องถิ่นมากกว่านักเดินทางนานาชาติ พรมในโถงทางเดินระหว่างห้องสปากับสระน้ำเก่านิดหน่อยและต้องเปลี่ยนไปเป็นวัสดุอื่นเพราะบริเวณนี้มักจะเปียกจากการเดินเท้า ฉันไปว่ายน้ำในสระน้ำครั้งหนึ่ง แต่ชอบสระน้ำที่อินเตอร์คอนติเนนตัลโคเอ็กซ์มากกว่า สระน้ำที่แกรนด์ฮิลตันน่าจะเปลี่ยนโฉมใหม่ได้ ภัตตาคารแบบบุฟเฟ่ท์และการทานอาหารค่ำแบบสบายๆ ใกล้กับร้านอาหารสำเร็จรูปนั้นปรากฏว่ามีตัวเลือกอาหารมากมายทั้งสองแห่ง และใครบางคนก็จะแพ้ข้าวสาลี ฉันไม่เคยมีปัญหากับอาหารและสนุกกับการผจญภัยในการดื่มกินของฉันโดยตลอด ฉันชอบคุ๊กกี้เมอแรงก์ที่ขายในร้านอาหารสำเร็จรูปเป็นพิเศษ ขนาดของมันค่อนข้างใหญ่ แกรนด์ฮิลตันเป็นโรงแรมที่ภูมิฐานมากกว่าหรูหราเกินควร ฉันเคยพักในแกรนด์ฮิลตันเพื่องานอีเวนท์ของท้องถิ่นและวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ 'ปล่อยตัวปล่อยใจ' ของฉันเอง การเมามายเอะอะเกินไปไม่เหมาะกับบรรยากาศของโรงแรมนี้และลูกค้าที่พักที่นี่ ในเมื่อเดี๋ยวนี้ฉันได้สถานะบัตรทองแล้ว ฉันจึงตั้งหน้าตั้งตารอพักในแกรนด์ฮิลตันในวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ปล่อยตัวปล่อยใจอีก และในโรงแรมฮิลตันอื่นๆ ทั่วโลกด้วย ในช่วงคริสต์มาสฉันมุ่งหน้าไปยังฮิลตันในกวมและได้แต่หวังว่าสปาของพวกเขาที่กำลังปรับปรุงอยู่นั้นเสร็จเรียบร้อยก่อนฉันไปถึง นี่เป็นความปรารถนาสำหรับคริสต์มาสของฉัน