พระราชวังในเกาหลีเป็นอีกจุดที่ต้องแวะไปถ่ายรูปเดินเที่ยวชม ถ้าไปกับกรุ๊ปทัวส์ก็จะแวะไปทุกกรุ๊ป... อ่านเพิ่มเติม
กว้างมาก เดินเข้าไปข้างในสวยดี มีลานกว้างๆ เหมาะแก่การถ่ายรูป มีวิวสวยๆ มุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป... อ่านเพิ่มเติม
เป้นหนึ่งในสี่วังที่น่าสนใจของกรุงโซล ภายในมีอคารที่น่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะสวนลับพีวอน ที่ต้องเข้าไปดุ และมีค่าเข้าชมเพิ่ม
ด้านข้างทางเข้าสวนพีวอนมีประตูเชื่อมไปพระราชวังที่อยู่ติดกันได้
ในบรรดาพระราชวังเก่าของเกาหลี ส่วนตัวชอบวังนี้ที่สุด ทั้งบรรยากาศโดยรอบของวังความสงบความสวยงามในช่วงฤดใบไม้เปลี่ยนสีในบริเวณสวนลับฮูวอนที่สวยงามมากๆ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ
สถานที่นี้ ควรใช้เวลาในการเดินชม และถ่ายภาพโน่นนี่นั่น ไม่ต่ำกว่า 2 -3 ชั่วโมง ... บางช่วงเวลาทัวร์ลง เดินเต็มไปหมด ต้องใจเย็นๆ ในการนั่งคอยให้คนน้อยลง ช่วงต้นหนาว จะได้ภาพที่สวย แดดกำลังพอดี ไม่หนาวมือมาก
Secret garden ในพระราชวังสวยงามมากยิ่งในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบเมเปิลสีเหลือง ส้ม แดง ประกอบอากาศที่เย็นสบาย ในการชมสวนจะมีไกด์เกาหลีพูดภาษาอังกฤษให้ความรู้ทางประวัติศาสตร์ด้วย
สำหรับครั้งแรก รู้สึกตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ทางออกของสถานี เสียตังค่าเข้า 2000 หรือ 3000 วอนเนี่ยแระ ก็คิดว่าควรจะไปนะ ถ้าไป ก็ไปแค่วังนี้วังเดียวพอ เพราะมันเหมือนๆกัน มันแค่เป็นวังตั้งอยู่ แล้วให้เราเดินรอบๆ ค่อนข้างใหญ่ทีเดียว เวลาเจอพี่ทัวร์ลงนี่แบบน่าเบื่อมาก เพราะคนเยอะเกินไป
มีสวนลับอยู่ข้างใน อารมณ์คล้ายๆดอยปุยบ้านเรา ต้องมีไกด์พาเดินชม ใช้เวลาค่อนข้างนาน ถ้าไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีน่าจะสวย