พระราชวังเคียงบก เป็นพระราชวังหลักแห่งแรก ของราชวงศ์โชซอน เป็นสถานที่ที่ต้องมาเยือนให้ได้ค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
มีความสวยงามและอลังการมาก เดินยังไม่ทั่วเลย เวลามีน้อย... อ่านเพิ่มเติม
ในพระราชวังเคียงบกกุงจะมีพิพิธภัณฑ์เด็กอยู่ด้วย มีแหล่งให้ศึกษาเรียนรู้มากมาย มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะ และยังมีชุดฮันบกให้ใส่ถ่ายได้บรรยากาศแบบเกาหลีแท้ๆ
ทริปนี้เราไปกับมหาวิทยาลัยก็เลยมีไกด์พาเข้าไป และได้ข่าวว่าช่วงที่ไปคนเข้าฟรีเพราะข่าวโรคเมอร์ส เป็นพระราชวังที่ใหญ่มากทีเดียว ละคือเราไปตอนหน้าร้อนก็เลยร้อนแบบมากๆ แต่ไปทันเวลาทหารที่เค้าเฝ้าวังเค้าเดินสวนสนามพอดี ก็เลยได้ฟีลเกาหลีๆโบราณๆนิดนึง แต่แบบวังมีหลายชั้นมาก ถ้าใครชอบสถาปัตยกรรมหลากหลายก็อยากให้เข้าไปดู เห็นถึงความเป็นเกาหลีจริงๆ แต่นักท่องเที่ยวอาจจะเยอะหน่อย
Gyeongbokgung เป็นสถานที่สำคัญที่ควรจะแวะมาชมเมื่อมาที่โซล สถานที่กว้างขวางและควรมีเวลาให้สัก 2 ชั่วโมงในการซึมซับบรรยากาศโบราณ
หากมาตอนหน้าร้อนแดดจะแรงมากควรมีแว่นกันแดดร่มให้พร้อม
แหล่งท่องเที่ยวตามแนววัฒนธรรม แนะนำให้ไปช่วงฤดูหนาว เพราะถ่ายรูปออกมาสวยงามมากๆ และมีชุดฮันบกให้เช่าสำหรับถ่ายรูปด้วย
เพราะวังเคียงบกกุง เป็น 1 ใน 5 วังสำคัญที่สำคัญที่สุดของเกาหลี ครั้งแรกที่มีโอกาสได้ไปที่วังเคียงบกกุง เป็นต้นเดือน พ.ย. ปี 2010 ช่วงนั้นเป็นช่วงใบไม้เปลี่ยนสีพอดี บรรยากาศภายในวังสวยงามไปด้วยใบไม้ สีเหลือง เขียว ส้ม แดง สลับกันไปมา กับตำหนักต่างๆ ภายในวังดูแล้วสวยงามมากๆ สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปและวางแผนที่จะลองไปที่นี่ซักครั้ง ล่างเป็นรูปและข้อมูลสำคัญๆ เบื้องต้นที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยววังเคียงบกกุง ลองมาดูกันได้เลยค่ะ
เป็นแลนด์มาร์คที่คนที่มาเที่ยวเกาหลีต้องมา จากการหาข้อมูลรีวิว จะเห็นได้ว่า ใครๆก็ต้องมาที่นี่ มาดูทหารเปลี่ยนเวรยามบ้าง ถ่ายรูปกับทหารบ้าง สวยงามและกว้างขวางมาก คิดว่าถ้ามาตอนใบไม้เปลี่ยนสี คงถ่ายรูปออกมาสวยมากๆแน่เลยค่ะ