มีความสวยงามและอลังการมาก เดินยังไม่ทั่วเลย เวลามีน้อย... อ่านเพิ่มเติม
วังกว้างมาก นักท่องเที่ยวเยอะมาก ถ้าใส่ชุดฮันบกไม่ต้องจ่ายค่าเข้า ใส่ชุดธรรมดาก็เข้าได้ค่าตั๋ว... อ่านเพิ่มเติม
พระราชวังคยองบก เดินทางไปได้ง่ายมากๆ ด้วยรถไฟใต้ดิน
สามารถเดินเชื่อมต่อไปยังสถานที่อื่นๆได้ เช่น คลองชองเกชอน
ถนนชัมชองดง หมู่บ้านบุคชนฮันอก และพระราชวังชางด็อก
สถาปัตยกรรมสวยงาม มีบริเวณให้เดินชมกว้างขวางมาก สวนด้านหลังพระราชวังสวยงามมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เป็นอีกที่ที่นักท่องเที่ยวควรไป
วันที่ไปอาการกำลังดี ได้ชมพิธีผลัดเปลี่ยนเวรยามด้วย อลังการดีครับ วันที่ไปอากาศหนาวมาก ที่สระน้ำ น้ำกลายเป็นน้ำแข็งหมดเลย แต่เสียดายต้องรีบขึ้นรถไฟไปสนามบินเพราะต้องกลับในวันนั้นแล้ว บรรยากาศโดยรวมเงียบสงบดีครับ ดูขลังดี
ส่วนตัวคิดว่าเป็นพระราชวังที่สวยที่สุดในโซลถ่ายรูปมาแต่ละมุมเหมือนหลุดออกมาจากภาพ
วาด ด้านในกว้างขวางบรรยากาศดี แต่ละจุดแต่ละมุมเต็มไปด้วยประวัติศาตร์ ชอบมากที่สุดคือจุดที่เป็นไหเยอะๆสำหรับหมักพวกน้ำส้ม เหมือนเข้าไปอยู่ในเรื่องแดจังกึมเลยค่ะ
ใบไม้เปลี่ยนสีสวยมาก ขนาดฝนตกคนยังเยอะมาก เสียดายเดินยังไม่ทั่ว ต้องกลับไปอีกครั้งแน่นอน ถ้าไปตั้งแต่เช้าจะดีมากๆ คนจะได้ไม่เยอะ
ข้างในพระราชวังกว้างใหญ่มาก พออยู่ด้านในไม่เหมือนกับอยู่ในเมืองสมัยปัจจุบันเลย ย้อนรอยกันไปโบราณมากๆ ยังคงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์ ค่าเข้าไม่แพง สถานที่ถ่ายรูปมีหลายจุด เดินทางไปสะดวกสบาย
เป็นวังที่อยู่กลางกรุงโซล การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน แถมมีที่เที่ยวอื่นๆอยู่บริเวณใกล้เคียง สามารถเดินไปเที่วที่อื่นต่อได้
แต่คนเยอะมาก ทัวร์ลงต้องทำใจเรื่องคนเยอะ