มีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาหลีกับพี่ๆที่ทำงาน และที่พักนั้นพี่ๆได้จัดเเจงจองไว้เรียบร้อย
ตอนเเรกที่หอบหิ้วสัมภาระจากสถานีไปยังที่พัก รู้สึกไกลอย่างบอกไม่ถูก อาจจะเพราะว่าเหนื่อยจากการเดินทางและยังไม่ชิน (หลังๆนี่เดินคล่อง รู้สึกใกล้เเละสะดวกมาก)
เมื่อไปถึงที่พักในตอนเช้าซึ่งยังไม่ใช่เวลาเช็คอิน เจ้าของใจดีและพยายามสื่อสารกับเรา แน่นอนค่ะ เค้าพูดอังกฤษได้ และเหมือนจะพูดญี่ปุ่นได้เช่นกัน อย่างที่บอกไปก่อนเวลา เค้าเลยให้เราฝากกระเป๋าไว้ได้ เมื่อทำความสะอาดเเละเตรียมห้องให้เสร็จค่อยมาเช็คอิน
ไม่รอช้ารีบฝากกระเป๋าและไปเดินหาอาหารกิน เพราะว่าหิวกันมากๆๆ รบกวนเจ้าของผู้ชายแนะนำร้าน เค้าก็พาเดินไปเลยค่ะ เเต่เหมือนเข้าใจกันไม่ตรง สุดท้ายจึงแยกกันเเละบอกขอบคุณเค้ามากๆที่อุตส่าเดินนำเรามา ช่วงที่ไปเป็นหน้าฝนนะคะ
มาพูดถึงรายละเอียดที่พัก ห้องสะอาด มีเครื่องซักผ้า ทีวี มีซิ๊งล้างจานรวมถึงตู้เย็น เเละเครื่องทำความร้อน (เครื่องครัวไม่มีให้นะคะ) เราพักกัน 7 คนผู้หญิง ก็ได้นอนคนละเตียงเลยค่ะ สบายมาก มีอาหารเช้าให้ทานเป็นเเบบทำกินกันเองนะคะ ก็จะมีพวกนม คอนเฟล็ค ไข่ มาม่า ข้าว สาหร่าย คือความจริงแล้วยังมี ผู้ชายอีก 6 ดังนั้นเวลาเรามากินข้าวพร้อมๆกัน เเทบจะยึดครัวของที่นี่เลยค่ะ รู้สึกเกรงใจมาก เพราะคนเยอะก็เสียงดัง ถูกมั้ยคะ 555
เมื่อกินเสร็จแล้วเราจะต้องทำความสะอาดและเก็บให้เรียบร้อยเพื่อผู้พักคนอื่นๆจะได้ใช้ต่อได้ค่ะ
มีโอกาสได้พูดคุยกับชาวต่างชาติ ซึ่งตอนนี้จำไม่ได้เเล้วค่ะว่าประเทศอะไร ฮ่าๆ
โดยรวมและประทับใจค่ะ นอนทั้งหมด 7 คืนเลย สะดวกมากๆ :)