Haneul Park
ฮานึลปาร์ค ไกลแต่ถ่ายรูปสวย

ช่วงปลายเดือนตุลา ดอกหญ้าเต็มทุ่งมีมุมถ่ายรูปกับดอกหญ้าเยอะเลย สวยด... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019
Odyssey293077
สวนหญ้า ฮานึลปาร์ค

เป็นทุ่งสวนใหญ่ๆ เดินไกลหน่อย หญ้าจะคล้ายๆกันหมด ให้หามุมที่คนไม่ค่อยเยอะ ถ่ายรูปจะสวยมาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2019
NinaNinG z
ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 307 รายการ

รีวิวเมื่อ 1 กันยายน ค.ศ. 2015

ไปช่วงเดือนตุลา ทุ่งหญ้าเป็นสีเหลือง ส้มสวยงามมาก ถ้ามีเวลาควรมาปิกนิคเหมือนแม่บ้านเกาหลี อากาศกำลังดี ไม่หนาวจนเกินไป

สวนค่อนข้างใหญ่ใช้เวล่ประมาน1-2ชั่วโมงในการเดินรอบๆ และควรเตรียมตัวมาให้พร้อม

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ Chayanut
รีวิวเมื่อ 29 สิงหาคม ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

ออกเดินทางไป Haneul Park กัน ที่พักเราอยู่ subway สายสีเขียว เริ่มต้นจาก Euljiro 4(sa)-ga Station (205)
แนะนำว่าดูหมายเลขแล้วชีวิตจะดีขึ้นค่ะ >< เรานั่งไปลง Hapjeong Station (238) เพื่อเปลี่ยนไปไลน์สีน้ำตาล ลง WorldCup Stadium (619)
ขึ้นมา งง จ้า ไหนอ้ะสวนฮานึลที่เราตามหา เจอแต่โดมแข่งกีฬาขนาดใหญ่ เลยเดินดุ่มๆไปเลยค่ะ อากาศดีเดินได้เรื่อยๆ เห้ยยเจอแล้วแกรรรร๊
แต่!! พอเราไปใกล้ถึง คือเราต้องเดินขึ้นบันไดไปค่ะ เป็นร้อยๆขั้นกว่าจะถึงยอด แต่แบบโอเคอุตส่าห์เดินมาถึงนี่ ขึ้นก็ขึ้น เดินบ้าง วิ่งบ้าง พักถ่ายรูปบ้าง พอถึงยอดหายเหนื่อยเลยย วิวสวยมากกกกกกก มองเห็นสะพานแม่น้ำฮันด้วย ปริ่มมม ^^

ขอบคุณ Kapong Z
รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2015

สวนฮานึลปาร์ค อยู่สถานีWorld cup stadium ทางออกที่ 1 ต้องเดินต่อไปอีกไกลพอสมควร แต่ช่วงเดือนตุลาคมอากาศดีเดินได้เพลินๆไม่เหนื่อย บรรยากาศข้างทางที่เดินก็จะเจอต้นไม้ที่เปลี่ยนสีแล้วทั้งเหลืองแดงเต็มไปหมด การขึ้นไปฮานึลปาร์คมีสองวิธี คือ เดินขึ้นบันไดไป กับนั่งรถชัตเทิลบัสขึ้นไป (ราคาไปกลับ 3000 วอน) วิวด้านบนสามารถมองเห็นแม่น้ำฮันและบรรยากาศของกรุงโซลได้รอบทิศทาง โดยเฉพาะจุดชมวิวที่เหมือนรูปรังนก เดินขึ้นไปจะชมวิวได้ 360 องศาเลย ในช่วงเดือนตุลาคมต้นหญ้าก็กำลังสีสวยเลย คนที่มาส่วนมากจะเป็นคนเกาหลี ใครต้องการเดินเล่นชมวิวเพลินๆที่นี่เหมาะมาก

1  ขอบคุณ numaspu
รีวิวเมื่อ 16 มีนาคม ค.ศ. 2015

Haneul Park //
subway สายสีน้ำตาล : World cup stadium Exit1 เเล้วข้ามถนนมาฝั่งที่เป้นสวนสาธารณะนะคะ

เป็นสวนสาธารณะที่อยู่บนเขาเเละอยู่ในพื่นที่ของWorld cup stadium สวนนี้เราอยากไปมากเพราะเห็นในIGคนเกาหลีไปกันเยอะมาก
ช่วงเดือนตุลาคมจะมีเทศกาลดอกหญ้าค่ะ เค้าจะปลูกดอกหญ้าเป็นไร่กว้างเลย สวยมาก ไม่คิดว่าในโซลจะมีพื้นที่เเบบนี้ให้ถ่ายรูปอ่ะ

ทางเดินขึ้นไปเป็นบันได300ขั้นค่ะ เหนื่อยมาก เเต่เราจะแพ้ไม่ได้ เพราะอาจุมม่าเดินขึ้นกันอย่างเมามันส์ คนที่นี่เดินเก่งกันมากตั้งเเต่เด็กยันแก่
พวกอาจุมม่าเหมือนเค้าจะชอบมีทริปนัดกันไปเดินขึ้นเขาอะไรเเบบนี้

ขอบคุณ Kortoryor
รีวิวเมื่อ 11 มีนาคม ค.ศ. 2015

haneul park(ฮานึลคงวอน 하늘공원) สวนที่อยู่บนท้องฟ้าจริงๆค่ะ มันอยู่บนยอดเขาเลย เห็นวิวทั่วกรุงโซลสวยมากๆ วิธีขึ้นไปชมมี2วิธีคือ นั่งรถกอล์ฟขึ้นไปซึ่งเสียตังค์ กับเดินเอาค่ะ
เป็นสถานที่แนะนำให้ไปนะคะสำหรับคนที่ไม่ได้ไปเที่ยวทัวร์ เพราะทั้ง parkไม่มีทัวร์ไปลงเลย คนนที่ไปก็จะมีเด็กอนุบาลไปทัศนศึกษาแล้วเราก็จะเจอ คุณลุงคุณป้าไปนั่งคุยกัน ไปถ่ายรูปดอกหญ้าเพราะพื้นที่ในhaneulส่วนใหญ่จะเป็นดอกหญ้าทั้งหมด มีแปลงดอกกไม้อยู่ด้านอยู่ส่วหนึ่ง
นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นสถานที่เรียกได้ว่าสุดชิคอีกที่หนึ่งข้อวัยรุ่นเกาหลีเลยก็ว่า เพราะเห็นจากแท๊กใน insatargram แล้ว วัยรุ่นเกาหลีมักจะไปถ่ายรูปที่นั้นกันเยอะพอสมควรเลยคะ

การเดินทาง
นั่งรถไฟใต้ดินสาย6สีน้ำตาล ลงสถานี World cup stadium station ทางออกที่1

1  ขอบคุณ aewcoup