มาสูดอากาศดีๆ มาออกกำลัง มาดูโซลจากมุมสูง มาหาพื้นที่สีเขียว มาหามุมสงบ ที่นี่มีทุกอย่าง... อ่านเพิ่มเติม
สวนสาธารณะนักซาน เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ rooftop prince... อ่านเพิ่มเติม
เดินขึ้นเขาค่อยข้างไกล แต่ได้พอมาถึงสวยงามมาก
บรรยากาศดี มีกำแพงเก่าให้ชม เห็นวิวทั่วโซล
มีสถานที่ให้ถ่ายรูป มีสถานที่ให้นั่งพักผ่อนสวยงาม
พื้นที่เชื่อมต่อกับหมู่บ้าน Inhwa
กว่าจะเดินถึง เมื่อยมากแต่ก็คุ้มสุดๆ วิวโซลสวยมาก ใหญ่มาก ควรค่าแก่การเดินขึ้นไป สถานที่ตามรอยซีรีย์ก็มีนะ
สวนสาธารณะนักซานปาร์ค ต้องเดินขึ้นไปบนเขา มีลักษณะสูงชันเป็นบางช่วง ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุบางคนค่ะ วิวด้านบนสวยและบรรยากาศดีมากๆ มีศิลปะริมทางให้ถ่ายรูปมากมาย ซึ่งเป็นไฮท์ไลท์ของที่นี่เลยค่ะ และเป็นสถานที่ถ่ายทำรายการและซีรี่ส์หลายๆเรื่องเช่น The Girl Who Can See Smells ค่ะ
นักซานปาร์กเป็นสวนสาธารณะที่สามารถชมวิวของกรุงโซลได้ ทางเดินขึ้นบางช่วงก็สูงชันมาก เหมาะกับคนชอบเดิน ระหว่างทางก็จะมีงานศิลปะให้ได้แวะชมตลอดทาง เช่นบันไดดอกไม้ที่เราเห็นกันในซีรี่ส์เกาหลีหลายๆเรื่อง เดินถ่ายรูปชิลๆได้อย่างสบาย เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ ใครชอบถ่ายรูปต้องมาเลยค่ะ
สวน Naksan Park ใกล้กับ มหาวิทยาลัยโซล ค่ะ จากจุดตรงนี้สามารถชมพระอาทิตย์ตก และยังสามารถมองเห็นกรุงโซลได้ทั้งหมดอีกด้วย แต่สวนนี้เราต้องเดินขึ้นเขาไปเรื่อยๆนะค่ะ ที่จะถึงสวนที่ว่า แบ่งเป็นชั้นๆค่ะ เย็นๆเราจะเห็นหนุ่มสาวเกาหลี หรือแก๊งค์เพื่อน หรือครอบครัวมาเดินเล่นกันค่ะ บรรยากาศยามเย็นบอกได้เลยว่าโรแมนติกมาก บวกกับอากาศที่เย็นๆของเกาหลีแล้วและแสงแดดอ่อนๆยามเย็นยิ่งมีภาพบรรยากาศที่สวยงามมากค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นสวนที่สงบ ชอบมาเลยค่ะ เดินเล่นในสวนเสร็จแล้ว เรายังสามารถเดินไปถนนเรดิโอ ได้อีกนะค่ะ