ย่านเมียงดงขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งชอปปิ้ง และมีหลากหลาย สตรีทฟู๊ดให้เราเลือกทานมากมาย... อ่านเพิ่มเติม
เป็นแหล่งรวมหลายอย่าง เหมาะสำหรับคนที่ชอบการเดินกินอาหารstreet food เลือกซื้อเครื่องสำอาง... อ่านเพิ่มเติม
สามารถเลือกซื้อ ได้อย่างสะดวกสบาย มีสตรีทฟู๊ดในตอนเย็น มีร้านเสื้อผ้าหลากหลายแบรนด์ ทั้งใน และนอกเกาหลี ราคา แล้วแต่ ชนิดของสินค้า เครื่องสำอางมีหลากหลายยี่ห้อ ยี่ห้อและหลายร้าน แต่ละร้าน จะมีของแถมแตกต่างกัน
ร้านขายเครื่องสำอาง สกินแคร์ ทุกตรอกซอกซอย ส่วนใหญ่เป็นของผู้หญิง ที่นี่ได้ทั้งมาทานอาหาร เดินเล่น ช้อปปิ้ง
ช่วงค่ำๆ จะมีร้านขายของข้างทาง เหมือนถนนคนเดิน มีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงมีอาหารพื้นเมืองให้ลองทานตลอดทาง เพลินๆ
เมียงดง เป็นปหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตใจกลางกรุงโซล สามารถนั่งรถใต้ดินมาลงที่สถาณีเมียงดงได้เลย ซึ่งห่างจากสถาณีโซลสเตชั่นเพียง 1 สถานี
เมียงดงมีลักษณะเป็นล็อค 4 เหลี่ยมเรียงกันมากมาย มีร้านค้าหลายแบบให้เลือกซื้อทั้งเครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า รองเท้า ขนม หรือแม้แต่ร้านอาหาร
สำหรับท่าที่ไปกับทัวร์อาจมีเวลาไม่มากพอในการเดินเพลิดเพลินกับเมียงดง แต่ถ้าท่านที่ไปเองแนะนำให้อยู่ถึงช่วงเย็น ท่านจะเจอบรรยากาศ street food ที่โคตรแจ่ม 1 เส้นถนนเต็มๆ ขายอาหารเกาหลีในรถเข็นที่ราคาไม่แพง และน่าซื้อหามากๆ
ให้ 4 ดาวกับบรรยากาศแบบ local ในใจกลางแหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง
เป็นตลาดยอดฮิตทั้งของคนไทย ต่างชาติ และคนเกาหลีเอง ก็นิยมเดินเล่นที่นี่ เพราะมีครบทุกอย่าง ทั้งร้านอาหาร โดยที่นี่จะเน้นเรื่องเครื่องสำอางเป็นพิเศษ จะมีหลายสาขามากๆ ในบางยี่ห้อ มีซอยให้เดินเล่นยาวๆ หลายซอย ของราคาไม่แพงมาก แต่บางอย่างถ้าเทียบกับที่อื่น อาจจะแพงกว่า เช่น อาหารข้างทาง ปิดดึก ในวันเสาร์อาทิต
นี่คงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายของสาวขาชอปแน่ๆเลย เพราะมีแต่ร้านค้าสตีทแบรนด์เต็มไปหมด ส่วนใหญ่เป็นของผู้หญิง เดินไม่ยากถ้าหลงก็เลือกถามพ่อค้าแม่ค้าสัดคนเค้าอาจจะหาแผนที่เมียงดงให้เราได้ แต่ถ้าจะหาซีดี ส่วนใหญ่จะอยู่ในห้องหลบมุมด้านในหรือชั้นสองนะ ราคาส่วนใหญ่เท่ากันทุกร้าน แต่ของแถมไม่เท่านะอันนี้คอนเฟิร์ม ย่านนี้ของแถมน้อย มีย่านที่คนไทยชอบซื้อกันอีกที่ แต่เราไม่ได้ไปเลยบอกไม่ได้ว่าเป็นยังไง
ปล.อันนี้ไม่มีรูปนะ ไม่ได้ถ่าย มือไม่ว่าง ^^