เสร็จแล้วเราก็มาเที่ยวกันที่อนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี War Memorial of Korea 전쟁기념관... อ่านเพิ่มเติม
เดินทางไฟได้ด้วยรถไฟฟ้าสะดวกดี กว้างมาก มีธรรมชาติที่สวยงาม ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิตจะดีมาก... อ่านเพิ่มเติม
ทำให้เราได้ศึกษาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลี ได้เรียนรู้ถึงสิ่งที่ผ่านมา ตั้งแต่สมัยอดีต การเดินทางก็ง่ายๆสะดวกด้วยรถไฟฟ้า
เป็นอนุสรณ์สถานแห่งการรำลึกสมัยสงครามเกาหลี ที่คุณไม่ควรพบาดที่จะไปเยี่ยมชม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพชาด โดยมีนักท่องเที่ยวเยี่ยมชมไม่ขาดสาย
เป็นพิพิธภัณฑ์สงครามเกาหลี เล่าถึงวัฒนธรรม ความรักใคร่ในชาติพันธุ์ การเกิดสงคราม ช่วงภาวะยากแค้น การผ่านช่วงสงครามที่มีนานาประเทศเข้าร่วมสนับสนุน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือราชอาณาจักรไทย พิพิธภัณฑ์สงครามที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่น คือจะไม่มีการระบุหรือเจาะจงลงไปแบบชัดเจนถึงฝ่ายผู้รุกราน แต่จะกล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและการได้รับความร่วมมือด้านกองกำลังทหาร เป็นสถานที่ที่ควรแวะมาเยี่ยมเยือนเป็นอย่างยิ่ง ประทับใจมากค่ะ ถ้ามีเวลามากพอคุณสามารถเดินต่อไปยังพิพิธภัณฑ์งานแต่่งงานเกาหลีได้ อยู่ไม่ไกลกัน
ขอเล่าประวัติศาสตรเกาหลี อนุสรณ์สถานแห่งเกาหลีตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกระทรวงกลาโหมเกาหลีและติดอยู่กับกองพันของสหรัฐดึงดูดผู้คนมาถ่ายรูปด้วยซุบเกรตนิตสวยและประทับใจสวนโดยรอบมีรถถังโบราณกับเครื่องบิน.
ภายในห้องจัดแสดงมี 6ห้อง มีประวัติศาสตรเกือบ5,000 ปี อาวุษ และที่ใช้ในสงครามจนภึงบัจจุบันและเครื่องบินที่น่าประทับใจคือ B-52 รถถังซึ่งก็คือสายเ ลือดเดียวกันและ10ล้าน.
ครอบครัวต้องแยกกันเพราะเกิดสงครามนั้นเอง
อนุสรณ์สภานก่อให้เกิดสะเทือนอารม์ระหว่างสองประเทศ ที่ก่อเกิดสมมรภูมิรบและความทุกระหว่างเกาหลีใต้ เกาหลีเหนือ พี่น้องสายเลือดต้องฆ่ากันเอง ญาติพี่น้องถูกตัดขาด ไม่รู้จะได่ติดต่อกันเมื่อไร
อนุสรณ์สถานแห่งสงครามเกาหลี ( War of memories of Korea) เปิดให้ดเข้าชม ปี 1942
สถานที่แห่งนี้ แนะนำ อย่าไปเสียงดัง อย่าไปทิ้งขยะเรี่ยราด เกาหลีเค้ารักบ้านเมืองเค้ามากครับ หากเราไปเผลอทำอะไรไม่ดี หรือ ผิดหูผิดตา เพียงเพราะความไม่รู้ของเราว่าธรรมเนียมบ้านเค้าเป็นอย่างไร ระวังจะซวยเอานะครับ
แล้วก็มาเที่ยวต่อที่ War Memorial of Korea 전쟁기념관 หรือพิพิธภัณฑ์สงครามเกาหลี
ด้านนอกมีการจัดแสดงรถถังที่ร่วมรบในสงครามเกาหลีมากมาย(ส่วนใหญ่ได้มาจากอเมริกา)
รวมทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ในการต่อสู้ของกองทัพเกาหลี(ฝ่ายใต้)
ที่ War Memorial of Korea 전쟁기념관 หรือพิพิธภัณฑ์สงครามเกาหลี ด้านหน้าจะธงชาติของหลากหลายประเทศที่มีส่วนร่วมในสงครามครั้งนี้ รวมทั้งประเทศไทยด้วย
เข้ามาชมภายในก็จะบอกเล่าเรื่องราวมาตั้งแต่สมัยสมัยสงคราม 3 อณาจักรโน่น
เครื่องแบบของทหารของอณาจักร Goguryeo สมัยก่อน
กำแพงเมือง Hwasong ผังเมือง Suwon ที่ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและได้เป็นมรดกโลกเรียบร้อยแล้ว
แผนการรบ โดยเกาหลีใต้ได้กำลังสนับสนุนทางทางเรือจากสหรัฐอเมริกา ส่วนเกาหลีเหนือได้กำลังพลจากจีนและอาวุธยุทโธปกรณ์จากสหภาพโซเวียตเป็นหลัก
ป้อมปืนกลจากกองทัพจีนแดง(จีนคอมมิวนิสต์)
เครื่องแต่งกายของกองทัพจีนแดง(จีนคอมมิวนิสต์)
แผนการรบของกองทัพเกาหลี(ฝ่ายใต้)ในการผลักดันพวกกองทัพคอมมิวนิสต์(ฝ่ายเหนือ) ให้พ้นจากเส้นขนานที่ 38
อาวุธยุทโธปกรณ์ในการต่อสู้ของกองทัพเกาหลี(ฝ่ายใต้)ที่ได้การสนับสนุนจากสหรัฐอเมริกา
การลงนามหยุดยิง โดย พลโท วิลเลียม แฮร์ริสัน จูเนียร์ แห่งกองทัพบกสหรัฐ ในนามของกองบัญชาการสหประชาชาติ และพลเอก นัม อิล แห่งเกาหลีเหนือ ในนามของกองทัพประชาชนเกาหลีเหนือ ที่หมู่บ้านปันมุนจอม เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2496
เครื่องแบบของกองทัพสหรัฐ ผู้มีส่วนสำคัญในสงครามเกาหลี(ถ้าไม่มีสหรัฐเข้ามายุ่งในสงคราม ตอนนี้ประเทศนี้คงเป็นของเกาหลีเหนือไปแล้ว เหมือนกับประเทศเวียดนาม)
กองทัพไทยมีกองกำลังจำนวน 6,326 นาย เสียชีวิต 130 นาย บาดเจ็บจากการสู้รบ 1,139 นาย วีรกรรมและความกล้าหาญของทหารไทยในครั้งนั้นก็ทำให้เกียรติยศของกองทัพไทยเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ จนได้รับการขนานนามจากพลเอก เจมส์ เอ แวน ฟลีท ผู้บัญชาการกองทัพที่ 8 ของสหรัฐว่าเป็นพยัคฆ์น้อยหรือ Little Tiger
อันนี้แผนผังของอุโมงค์กูจี (Cu Chi Tunnel) ของประเทศ Vietnam
ชั้นบนจัดแสดงเกี่ยวกับกองทัพเรือ มี Ship Simulator ด้วย